Mỹ, Nhật Bản và Úc kết thúc cuộc tập trận COPE North hàng năm

TPO - Ngày 8/3, Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương tuyên bố các lực lượng không quân từ Mỹ, Nhật Bản và Úc đã kết thúc cuộc tập trận COPE North hàng năm với một bài tập chiến đấu trên không đối phó với máy bay bị một thế lực thù địch hạ gục.

Mỹ, Nhật Bản và Úc kết thúc cuộc tập trận COPE North hàng năm

"Kịch bản cho bài tập trận  tuần cuối cùng của COPE North 2019 là một hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trên không sau khi hạ một chiếc máy bay bị hạ gục", thông cáo cho biết hôm thứ Sáu.

"Cuộc tập trận là sự kết hợp từ 3 quốc gia, đây là một cơ hội để hội nhập và dự đoán ưu thế trên không để ngăn chặn và đánh bại những kẻ xâm lược."

Khoảng 3.000 phi công, gần 100 máy bay, 20 đơn vị khác nhau từ ba quốc gia Mỹ, Úc và Nhật Bản đã tham gia cuộc tập trận ở Tây Thái Bình Dương.

"Khi bạn nhìn vào các khả năng chiến đấu được thực hiện trong sự kiện này, ưu thế trên không, chiến tranh điện tử, không vận chiến thuật, tiếp nhiên liệu trên không - tất cả đều là những lĩnh vực quan trọng để các quốc gia có thể ngăn chặn xung đột và giảm thiểu thất bại", Lực lượng Không quân Mỹ Nhật Bản và Tư lệnh Không quân số 5, Trung tướng Kevin Schneider cho biết.

Cuộc tập trận bao gồm gần 900 bài tập chiến đấu trên không với diện tích khoảng 5 dặm vuông và có sự tham dự của 3 quốc gia.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng