Mỹ phát triển biệt đội tác chiến hỗn hợp người và robot

Quân đội Mỹ thực hiện dự án phát triển những đơn vị tác chiến bao gồm binh sĩ và robot nhằm tối ưu hóa khả năng chiến đấu.

Bộ binh Mỹ sử dụng UAV cỡ nhỏ trong tác chiến. Ảnh: US Army.
Bộ binh Mỹ sử dụng UAV cỡ nhỏ trong tác chiến. Ảnh: US Army.

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 31/5 cho biết đã trao cho nhà thầu Six3 Advanced Systems hợp đồng thiết kế, phát triển và thử nghiệm các hệ thống robot có khả năng liên lạc và phối hợp tác chiến với một đơn vị vũ trang hỗn hợp của quân đội, theo Sputnik.

"Hợp đồng trao cho Six3 Advanced Systems có trị giá khoảng 10,5 triệu USD để thiết kế và thử nghiệm các biệt đội hỗn hợp giữa con người với robot có khả năng thông tin liên lạc thông thường và các năng lực tiên tiến", Lầu Năm Góc nêu trong thông cáo.

Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định hệ thống này sẽ được sử dụng trong mọi điều kiện tác chiến để tối ưu hóa hiệu quả chiến đấu trong các môi trường ngày càng phức tạp. Hệ thống này cũng có thể liên lạc với các máy bay yểm trợ, pháo binh và tàu chiến.

Quân đội Mỹ cũng dự định sử dụng máy bay không người lái (UAV) để thiết lập mạng lưới liên lạc và các robot ngựa thồ để vận chuyển hàng hóa tự động, hỗ trợ các đơn vị nhỏ hoạt động trên chiến trường.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng