Mỹ phát triển máy bay không người lái siêu năng

TPO-Phòng thí nghiệm Sandia (Mỹ) vừa thiết kế một thiết bị bay không người lái đa năng để tăng khả năng hỗ trợ, thậm chí là thay thế lực lượng đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Mỹ phát triển máy bay không người lái siêu năng

Mô hình của thiết bị Multi-Modal Vehicle
Mô hình của thiết bị Multi-Modal Vehicle.

Thiết bị do Sandia thiết kế mang tên Multi-Modal Vehicle (thiết bị di chuyển đa năng). Nó không chỉ là một máy bay không người lái, mà còn có khả năng bơi, lặn, di chuyển trên mặt đất và nhảy.

Ông John Salton-một trong những tác giả của thiết kế này, cho biết: nhờ khả năng di chuyển đa năng trên nhiều loại địa hình, Multi-Modal Vehicle hỗ trợ rất tốt, thậm chí còn có thể thay thế lực lượng đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Theo các nhà thiết kế, khi hoạt động dưới nước, cánh của máy bay không người lái này có thể chuyển đổi thành cánh quạt. Còn khi hoạt động trên đất liền, Multi-Modal Vehicle sẽ được cài đặt thêm vỏ bảo vệ và bánh xe.

Theo tạp chí Wired, các chuyên gia của Sandia đã tiến hành thử nghiệm những thành phần quan trọng nhất của thiết bị Multi-Modal Vehicle. Hiện tại, họ đang cố gắng huy động vốn để chế tạo mẫu thử nghiệm, cũng như hợp tác với một tập đoàn thiết bị quốc phòng để sản xuất thiết bị này.

(Theo Tầm nhìn)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá