Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát

Hãng BAE Systems chính thức giới thiệu phiên bản xe thiết giáp đổ bộ thế hệ mới ACV tại triển lãm quân sự Modern Day Marine năm nay. Đây được coi là con quái vật tương lai trong lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ thay thế cho những chiếc AAV vốn hoạt động từ thời chiến tranh Việt Nam.

Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 1 Mỹ - cái nôi của khoa học kỹ thuật quân sự phát triển. Những vũ khí do họ chế tạo luôn trong tốp đầu vũ khí tốt nhất thế giới. Những chiếc xe AAV của Mỹ vẫn hoạt động rất tốt, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những bản nâng cấp hiện tại đều dựa trên khung gầm xe thiết giáp cũ, vì thế Mỹ đã cho ra mắt một loại siêu thiết giáp đổ quân với nhiều tính năng hiện đại.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 2 Những chiếc AAV sử dụng từ thời chiến tranh Việt Nam có khả năng kháng mìn rất yếu, trên thực thế những chiếc AAV sẽ không đủ khả năng chống lại những quả mìn được rải trên những con đường ở Trung Đông, và điều này rất nguy hiểm cho lính thủy đánh bộ của Mỹ.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 3 5 công ty đã tham gia vào chương trình phát triển mẫu xe mới cho Thủy quân Lục chiến Mỹ. Trong đó, 3 công ty (bao gồm Lockheed Martin) đã bị loại, chỉ còn 2 công ty tiếp tục cạnh tranh, gồm BAE Systems và Science Applications International Corporation (SAIC).
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 4 Mẫu xe của BAE Systems có thể chở 13 lính thủy đánh bộ, cùng 3 thành viên kíp lái. Xe có khả năng tự hành cao, ngay cả khi một vài bánh xe bị phá hủy. Đây là phiên bản nâng cấp của mẫu SuperAV - xe đổ bộ do hãng IVECO (Italia) sản xuất.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 5 BAE đã mua giấy phép sản xuất từ IVECO.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 6 Hãng sản xuất của Italia sẽ chế tạo các thành phần quan trọng nhưng phần thân và khâu lắp ráp cuối cùng sẽ được tiến hành tại Mỹ, điều đáng kể nhất là phiên bản Mỹ được trang bị động cơ lên tới 700 mã lực cho phép tăng cường thêm giáp và vũ khí hạng nặng.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 7 Hình ảnh xe bọc thép lao xuống mặt nước khi thử nghiệm.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 8 Với thiết kế hiện đại chắc chắn hơn hẳn các dòng xe đang sử dụng trước đây. Siêu xe bọc thép mới của Mỹ là nền mơ ước của những quốc gia khác.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 9 Hình ảnh cho thấy khoang điều khiển bên trong được số hóa hoàn toàn với các màn hình tinh thể lỏng.
Mỹ ra mắt siêu quái vật đổ bộ khiến Nga và Trung Quốc thèm khát - ảnh 10 Giới chuyên gia quân sự Mỹ đánh giá, xe ACV đã khắc phục nhiều yếu điểm căn bản của xe AAV vốn được trang bị trước đây, như giáp mỏng và khả năng cơ động trên cạn yếu. Đây xứng đáng là con quái vật đổ bộ trong chiến trường tương lai.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá