Mỹ sa thải Thiếu tướng tên lửa hạt nhân

TPO- Một tuần sau khi sa thải một Phó Đô đốc hạt nhân Hải quân, ngày 12/10, Không quân Mỹ đã sa thải Thiếu tướng Michael Carey phụ trách bộ phận tên lửa hạt nhân sau khi bị cáo buộc có hành vi sai trái.

Mỹ sa thải Thiếu tướng tên lửa hạt nhân

> Phó đô đốc Hải quân Mỹ mất chức vì đánh bạc bịp

Thiếu tướng Michael Carey
Thiếu tướng Michael Carey . Ảnh: FoxNews

Theo FoxNews, Thiếu tướng Michael Carey phụ trách 3 lực lượng tên lửa liên lục địa với tổng cộng 450 tên lửa Minuteman III tại ba căn cứ ở Bắc Dakota, Wyoming và Montana.

Lực lượng Không quân không đề cập nguyên nhân về việc sa thải Thiếu tướng Michael, mà chỉ cho biết: “Tướng Michael Carey đã gây mất lòng tin và sự tự tin trong đường lối lãnh đạo”, đồng thời khẳng định “lực lượng vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ răn đe hạt nhân một cách an toàn và hiệu quả”, theo FoxNews.

Quyết định do Trung tướng James Kowalski, Tư lệnh Bộ chỉ huy Không quân toàn cầu của Mỹ, công bố. Tướng Jack Weinstein đã được chỉ định thay thế tạm thời tướng Carey.

Trước đó một tuần, tướng Tim Giardina, Phó Đô đốc Mỹ cũng đã bị sa thải liên quan đến cáo buộc sử dụng chip giả tại một sòng bạc.

Phó Đô đốc Tim Giardina vẫn đang bị Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân điều tra sau khi một sòng bạc ở Iowa bắt quả tang ông này đang sử dụng 1.500 USD xu đánh bạc (chip) giả. Sòng bạc này nằm gần sở chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến lược ở Omaha.


An Huy
Theo FoxNews

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng