DMCA.com Protection Status

Mỹ sản xuất đồ bảo hộ chống 11 chất độc hóa học chết người cho binh sĩ

TPO - DARPA đã vạch ra một kế hoạch 60 ngày để thiết kế, thử nghiệm và sản xuất một bộ đồ bảo hộ tối tân, dự kiến sẽ bảo vệ binh lính Mỹ chống lại 11 loại virus, chất độc chết người khác nhau.

Vệ binh quốc gia California trong chiến dịch tuyết đỏ.
Vệ binh quốc gia California trong chiến dịch tuyết đỏ.

Cơ quan Dự án Nghiên cứu Tiên tiến Quốc phòng của Lầu Năm Góc (DARPA) cho biết trong một báo rằng họ đang phát triển Bộ đồ Sinh học Bảo vệ cá nhân (PPB), đây là một bộ đồ thông minh sẽ cung cấp tỷ lệ sống sót 100% cho quân nhân Mỹ trong bất cứ một cuộc tấn công sinh học nào.

Bộ đồ này được sản xuất từ các phân tử nano và các vật liệu sinh học đặc biệt như da cá mập để giữ các vi sinh vật ở bên ngoài bề mặt của nó, bảo vệ con người chống lại các mối đe dọa hóa học và sinh học trong tương lai theo báo cáo.

 
Mỹ sản xuất đồ bảo hộ chống 11 chất độc hóa học chết người cho binh sĩ - ảnh 1 Lầu Năm Góc đặtkỳ vọng bộ đồ có thể bảo vệ người mặc đến 30 ngày và tránh khỏi 11 loại tác nhân khác nhau.
 Bộ đồ có thể giúp binh sĩ chống lại những cuộc tấn công hóa học nguy hiểm chết người từ kẻ thù. Các mối đe dọa hóa học có thể được phát tán rộng rãi, gây bệnh hoặc làm đột tử mục tiêu ngay lập tức với khả năng xâm nhập vào cơ thể qua da, đường thở, mắt, và đường tiêu hóa.

Theo hướng phát triển này, PPB được thiết kế để bảo vệ người sử dụng chống lại 11 virus, chất độc khác nhau, bao gồm bệnh than, thủy đậu,, cúm và bệnh xuất huyết do virus.

Các bộ quần áo bảo hộ hiện nay thường trang bị các thiết bị hô hấp cồng kềnh có thể hạn chế sự nhanh nhẹn của một người lính. Tuy nhiên các PPB được thiết kế với vật liệu thông minh có trọng lượng siêu nhẹ giúp các binh sĩ cơ động hơn trong mọi cuộc chiến tranh. 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng