DMCA.com Protection Status

Mỹ tặng bom thông minh và tên lửa chống tăng cho Philippines

TPO - Ngày 23/11, Philippines đã nhận được số vũ khí trị giá 18 triệu USD từ Mỹ, để hỗ trợ chính phủ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lễ bàn giao bom thông minh và tên lửa chống tăng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines. Ảnh: DFA
Lễ bàn giao bom thông minh và tên lửa chống tăng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Philippines. Ảnh: DFA

Lễ trao tặng diễn ra tại trụ sở của Bộ Ngoại giao Philippines ở thủ đô Manila và Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. đã đại điện chính phủ Philippines nhận gói vũ khí trên.

Các vũ khí được chuyển giao bao gồm 100 tên lửa điều khiển chống tăng 2A (TOW),12 hệ thống thu nhận mục tiêu cải tiến (ITAS) và 24 quả bom Mark 82 (MK-82).

“Thay mặt chính phủ Philippines, tôi rất vui nhận được sự tài trợ của chính phủ Mỹ về các loại bom, đạn có định hướng chính xác hoặc PGM, trị giá khoảng 18 triệu USD,” ông Locsin nói.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết, các vũ khí thông minh này sẽ giúp Manila trong cuộc chiến chống lại các nhóm liên kết với tổ chức tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động ở miền nam đất nước.

“Việc chuyển giao này cho thấy liên minh từ mạnh mẽ, lâu bền đến trọng yếu của chúng ta. Chúng tôi hy vọng tên lửa dẫn đường chính xác và đạn được của chúng tôi sẽ hỗ trợ AFP (Lực lượng vũ trang Philippines) bảo vệ cuộc sống của người dân Philippines ở Mindanao”, ông O’Brien nhấn mạnh.

Theo Ngoại trưởng Philippines, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết cung cấp vũ khí khi nói chuyện với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte trong một cuộc điện đàm vào mùa xuân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng