Mỹ tăng cường tàu sân bay tới châu Á-Thái Bình Dương

TPO - Tàu sân bay USS John C. Stennis cùng 90 máy bay chiến đấu và trực thăng quân sự sẽ có mặt ở phía tây Thái Bình Dương trong thời gian 7 tháng.

Mỹ quyết định tăng cường sức mạnh ở châu Á - Thái Bình Dương sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: AP
Mỹ quyết định tăng cường sức mạnh ở châu Á - Thái Bình Dương sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: AP

Hãng RIA Novosti ngày 19/1 dẫn các nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Mỹ quyết định tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương bằng tàu sân bay thứ hai USS John C. Stennis.

Ở thời điểm này, một tàu sân bay khác của Mỹ là US Ronald Reagan đang hiện diện tại cảng Yokosuka của Nhật Bản.

Nguồn tin từ Seoul cho biết, USS John C. Stennis sẽ rời cảng Bremerton, Washington vào ngày 15/1 và sẽ thường trực ở phía Tây Thái Bình Dương trong vòng 7 tháng.

Nguồn tin cũng cho biết, việc Mỹ quyết định đưa thêm một tàu sân bay tới châu Á – Thái Bình Dương liên quan tới vụ thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên hôm 6/1 vừa qua.

USS John C. Stennis (CVN-74) là chiếc hàng không mẫu hạm thứ 7 trong lớp Nimitz chạy bằng năng lượng nguyên tử của Hải quân Hoa Kỳ, đặt tên theo Thượng nghị sỹ John C. Stennis của bang Mississippi. Tàu được đưa vào hoạt động vào 9/12/1995. 

USS John C Stennis là một trong các tàu sân bay lớn nhất thế giới với hơn 5.000 thủy thủ hoạt động và có thể cho hai máy bay chiến đấu cất cánh cùng một lúc vào bất cứ thời điểm nào từ boong tàu.

USS John C. Stennis cũng được coi là "anh cả" trong đội tàu sân bay thiện chiến của Mỹ gồm 11 chiếc hiện đang hoạt động rất hiệu quả.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá