Mỹ thả nhầm vũ khí vào tay phiến quân IS

TPO - Các thùng hàng chứa vũ khí mà quân đội Mỹ dự định thả xuống cho các chiến binh Iraq đã rơi vào tay phiến quân IS, các nguồn tin Iraq ngày 27/12 cho biết.

Mỹ thả nhầm vũ khí vào tay phiến quân IS

Press TV dẫn nguồn tin Lực lượng tình nguyện tham gia chiến đấu chống lại IS tại Iraq cho biết, nhiều thùng chứa vũ khí đã được máy bay Mỹ thả xuống các huyện Yathrib và Balad thuộc tỉnh Salahuddin, Iraq và rơi vào tay phiến quân IS.

Thông tin trên được tiết lộ trong bối cảnh quân đội Iraq và các chiến binh tình nguyện chống IS đang chiếm ưu thế đáng kể trong cuộc chiến chống IS tại đây.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Mỹ thả nhầm vũ khí vào tay IS. Trước đó, hồi tháng 10, một đoạn video công bố trên mạng cho thấy IS thu giữ một lô vũ khí mà Mỹ thả xuống thị trấn biên giới Kobani của Syria.

Đoạn video có tiêu đề "vũ khí và đạn dược từ máy bay Mỹ rơi xuống khu vực Kobane do IS kiểm soát". Xuất hiện trong video là một tay súng bịt mặt mở thùng gỗ chứa đầy vũ khí và tuyên bố: "Đây là hàng viện trợ Mỹ dành cho những kẻ ngoại đạo (ám chỉ các chiến binh người Kurd). Một chiến lợi phẩm dành cho các chiến binh Hồi giáo".

Ngay sau đó, quân đội Mỹ thừa nhận đã thả 28 thùng vũ khí chứa đạn dược và vật dụng y tế để tiếp tế cho người Kurd bảo vệ Kobane trước các cuộc tấn công của lực lượng IS.

Hiện Washington chưa đưa ra bình luận về vụ thả nhầm lô vũ khí thứ 2 trên.

PressTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá