Mỹ theo dõi việc bố trí tàu ngầm Nga tại Crimea

TPO - Giới chức Mỹ ngày 17/3 cho biết, sự quan tâm của nước này đối với việc bố trí tàu ngầm của Nga ở bán đảo Crimea.

Mỹ theo dõi việc bố trí tàu ngầm Nga tại Crimea

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, Jen Psak cho biết, Washington quan tâm tới việc Nga tái bố trí các tàu ngầm nước này tại Crimea, và sẽ có các biện pháp để theo dõi động thái quân sự của Moscow.

Cũng tại buổi họp báo, trước thông tin Nga sẵn sàng đưa oanh tạc cơ Tu-22M3 sang bán đảo Crimea, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng: “Tại thời điểm này, tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề trên, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ theo dõi sát động thái này”.

Về hàng loạt các cuộc tập trận của Nga, cũng như của lực lượng hải quân Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Baltic và Biển Đen, bà Jen Psak cho rằng: “Chúng tôi nhận thấy sự cần thiết để tiến hành các cuộc diễn tập quân sự thường lệ.

Tuy nhiên, bất cứ cuộc tập trận này cũng phải hành động theo khuôn khổ luật pháp quốc tế, tuyệt đối tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác, sự an toàn của máy bay và các tàu dân sự khác đi vào khu vực”.

Mỹ cũng như nhiều quốc gia phương Tây không công nhận sự sáp nhập của Crimea vào Liên bang Nga sai cuộc trưng cầu dân ý 1 năm về trước.

Trên thực tế, kể cả trước thời điểm Nga sáp nhập Crimea, Hạm đội Biển Đen và nhiều lực lượng quân đội của Nga đã đồn trú tại các căn cứ quân sự, hải quân trên bán đảo Crimea.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng