Mỹ thử nghiệm tên lửa AIM-9X Sidewinder trên F-35B

TPO - Trung tá Hải quân Mỹ Christopher Tabert đã bay thử nghiệm biến thể máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35B/BF-3 với tên lửa AIM-9X Sidewinder trên một khu vực thử nghiệm thuộc vùng biển Đại Tây Dương.

Mỹ thử nghiệm tên lửa AIM-9X Sidewinder trên F-35B

Máy bay F-35B/BF-3 bay thử nghiệm với 2 tên lửa AIM-9X Sidewinder ở hai bên rìa cánh
Máy bay F-35B/BF-3 bay thử nghiệm với 2 tên lửa AIM-9X Sidewinder ở hai bên rìa cánh .

Theo ASD News, chuyến bay thử nghiệm nhằm đánh giá cấu trúc tải trọng khi máy bay được gắn vũ khí ngoài thân và hiệu quả thao diễn của F-35B trong suốt hành trình bay.

F-35B là một biến thể Joint Strike Fighter, được thiết kế dành riêng cho Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ cũng như hai đối tác quốc tế là Hải quân Hoàng gia Anh và Hải quân Italia.

F-35B có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng, do vậy cho phép tăng cường sức mạnh không quân bằng việc trang bị máy bay trên các tàu đổ bộ, tàu sân bay nhảy cầu và các sân bay viễn chinh.

F-35B đang trải qua thử nghiệm tại căn cứ không quân hải quân AS Patuxent River, Md, trước khi được cung cấp cho các phi đội của Thủy quân Lục chiến Mỹ.

AIM-9X Sidewinder là tên lửa không - đối - không tầm nhiệt, có tầm hoạt động ngắn (từ 1 - 35,4 km) và đang được trang bị trên hầu hết tất cả các loại máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ hiện nay.

Sidewinder cũng là loại tên lửa đầu tiên có công hiệu thực thụ trong các cuộc chiến không - đối - không (phóng từ máy bay Mỹ và tấn công máy bay đối phương), do vậy, dòng tên lửa này đã được chế tạo với rất nhiều biến thể và xuất khẩu rộng rãi tới nhiều quốc gia đồng minh của Mỹ.

Trường Sơn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá