Mỹ thử thành công tên lửa Trident II D5 lần thứ 155 từ tàu ngầm

TPO - Hãng chế tạo vũ khí Lockheed Martin cho biết, Hải quân Mỹ đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Trident II D5 lần thứ 155 từ tàu ngầm.

Một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo Trident II D5 của Hải quân Mỹ.
Một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo Trident II D5 của Hải quân Mỹ.

Trang Sputnik ngày 24/2 dẫn nguồn tin từ hãng chế tạo vũ khí nổi tiếng Lockheed Martin của Mỹ cho biết, vừa tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo Trident II D5, và đây là lần thử nghiệm thành công thứ 155 đối với tên lửa đạn đạophóng từ tàu ngầm này.

Mathew Joyce, Phó Chủ tịch các chương trình tên lửa đạn đạo Lockheed Martin cho hay, cuộc thử nghiệm mới nhất đã chứng minh độ đáng tin cậy của các tên lửa D5 và “sự sẵn sàng của toàn bộ hệ thống vũ khí chiến lược Trident trong từng phút từng ngày”.

Lockheed Martin cũng cho biết, cuộc thử nghiệm tiến hành ở biển Thái Bình Dương hôm 22/2 bằng một bộ dụng cụ kiểm tra với cấu hình đặc biệt.

Tên lửa đạn đạo Trident II D5 thế hệ đầu tiên được triển khai trên các tàu ngầm lớp Ohio của Hải quân Mỹ và tàu ngầm của Hải quân Hoàng gia Vanguard, Vương quốc Anh, vào năm 1990.

Các tên lửa D5 có thể phóng đi gần 6500 km và mang cùng lúc nhiều đầu đạn hạt nhân.

Các hệ thống tên lửa đạn đạo hạt nhân tàu ngầm Trident được triển khai từ những năm 1950, là yếu tố quan trọng trong chiến thuật đánh chặn vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá