DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Mỹ thừa nhận radar Struna-1 là nỗi ám ảnh của chiến đấu cơ NATO

TPO - Tạp chí The National Interest của Mỹ thừa nhận radar Struna-1 của Nga là mối đe dọa thực sự đối với máy bay tàng hình các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Mỹ thừa nhận radar Struna-1 là nỗi ám ảnh của chiến đấu cơ NATO

Theo tạp chí Mỹ, sự khác biệt đáng kể giữa hệ thống radar của Nga và các radar khác trên thế giới là máy thu và máy phát, cho phép Struna-1 đủ sức đối phó với các chiến đấu cơ thế hệ 4+ và thế hệ 5 tối tân nhất hiện nay.

Struna-1 là một hệ thống gồm 10 cặp tháp với máy thu và máy phát ở khoảng cách xa nhau 50 km, giúp Struna-1 đối phó hiệu quả với máy bay di chuyển ở độ cao thấp, trong khi các hệ thống radar hiện nay đều gặp khó khăn trong các tình huống này.

Radar Struna-1 có thể phát hiện được mục tiêu tàng hình ở khoảng cách 500 km và đủ khả năng tiêu diệt các chiến đấu cơ thế hệ 5 của Mỹ, nếu kết hợp với các hệ thống tên lửa phòng không S-300, S-350 và S-400.

Mỹ thừa nhận radar Struna-1 là nỗi ám ảnh của chiến đấu cơ NATO - ảnh 1  

Struna-1 tiêu tốn và phát ra ít năng lượng, điều này cũng làm cho nó khó bị phát hiện bởi các loại vũ khí chống radar của đối phương.

Struna-1 là hệ thống radar được Nga thiết kế để phát hiện máy bay tàng hình. Phiên bản đầu tiên của hệ thống này được giới thiệu vào năm 1999, từ đó đến nay Struna đã được hiện đại hóa đáng kể.

Nga triển khai 'radar bay' A-50 theo dõi cuộc tập trận của NATO

Nga triển khai máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm A-50 ở Kuban, miền Nam nước Nga trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn trên lãnh thổ một số quốc gia Đông Âu ở khu vực Biển Đen.

Nga ra mắt radar 4D đầu tiên trên thế giới

Một công ty của Nga tuyên bố đã tạo ra radar 4D đầu tiên trên thế giới sử dụng cho công nghệ không người lái. Đây được cho là bước đột phá về công nghệ.

Theo The National Interest

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng