Mỹ thừa nhận sự hiện diện quân sự gần biên giới Nga

TPO - Lầu Năm Góc khẳng định việc tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ gần biên giới Liên bang Nga trong khuôn khổ các nghĩa vụ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Các chuyến bay do thám của Mỹ và NATO gần biên giới Nga trong năm 2014 tăng bảy lần so với năm 2013
Các chuyến bay do thám của Mỹ và NATO gần biên giới Nga trong năm 2014 tăng bảy lần so với năm 2013

RIA Novosti ngày 16/12 dẫn lời một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết: “Chúng tôi đã thực thi một số biện pháp để chứng minh tinh thần đoàn kết của Mỹ đối với các đồng minh NATO, bao gồm cả việc tăng cường sự hiện diện quân sự trên không, đất liền và trên biên trong khu vực, cũng như mở rộng các kế hoạch tập trận”.

Giải thích việc tăng cường hoạt động của không quân NATO gần biên giới Nga, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh: “Đây là cam kết đối với an ninh tập thể của NATO, nhằm duy trì nền hòa bình lâu dài và ổn định trong khu vực, nhất là trong bối cảnh về sự can thiệp của Nga vào Ukraine”.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc khẳng định hoạt động của quân đội Mỹ và NATO là minh bạch, đồng thời kêu gọi: “Nga ngừng các hành động gây bất ổn ở miền Đông Ukraine, chấm dứt sự chiếm đóng và sáp nhập của Crimea và tôn trọng Hiệp định Minsk”.

Cùng ngày, đại diện Trung tâm kiểm soát quốc phòng trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Mikhail Mizintsev, cho biết số lượng các chuyến bay do thám của Mỹ và NATO gần biên giới Nga trong năm 2014 tăng bảy lần so với năm 2013.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá