Mỹ tiếp nhận xe bọc thép Stryker thế hệ mới ‘đối phó Nga’

TPO - Quân đội Mỹ đã tiếp nhận những nguyên mẫu xe bọc thép Stryker đầu tiên với hỏa lực tăng cường. Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, các xe bọc thép này có nhiệm vụ đối đầu với thiết bị quân sự tương đương của Nga.

Xe bọc thép Stryker. Ảnh: Scout Warrior
Xe bọc thép Stryker. Ảnh: Scout Warrior

Cổng thông tin chuyên ngành Scout Warrior ngày 24/12 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, nguyên mẫu xe bọc thép Stryker được gọi là Dragoon.

Điểm nhấn của dòng xe này là việc bố trí pháo tự động 30-mm với tính năng và tốc độ bắn cao.

Xe bọc thép mạnh và có tính cơ động cao được thiết kế cho các nhóm bộ binh chiến đấu.

Theo các chuyên gia quân sự Mỹ, xe bọc thép Stryker với hỏa lực tăng cường có nhiệm vụ đối phó với các dòng xe chiến đấu tương đương của Nga.

Chris Osborne, nhà phân tích của Scout Warrior nói: "Nghiên cứu của Trung tâm RAND chỉ ra rằng quân đội Nga có thể vượt qua lãnh thổ các nước Baltic chỉ trong 60 giờ đồng hồ, do có ít lực lượng NATO tại khu vực.

Dựa vào kịch bản này, không khó dự đoán Lầu Năm Góc và liên minh đang chuẩn bị một loạt biện pháp tăng cường vị thế ở châu Âu”.

Tướng Daniel Allyn, Phó Trưởng tham mưu Quân đội Mỹ tuyên bố rằng, các xe bọc thép tăng cường hỏa lực có nhiệm vụ đối đầu hiệu quả với thiết bị tương đương của Nga.

Theo Sputnik, Scout Warrior

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng