Mỹ tin Nga bố trí 'kẻ hủy diệt' Iskander-M ở Kaliningrad

TPO - Nguồn tin tình báo Mỹ khẳng định, Nga có thể đã bố trí hệ thống tên lửa tấn công chiến thuật Iskander-M tại khu vực Kaliningrad, sát biên giới với một số quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Reuters ngày 7/10 dẫn một nguồn tin trong cộng đồng tình báo Mỹ cho biết thông tin trên.

Theo nguồn tin, lý do Nga đưa Iskander-M tới Kaliningrad là bởi “Moscow không sẵn sàng đối đầu với sự căng thẳng”.

“Nga đã chuyển giao một hệ thống tên lửa tương tự tới Kaliningrad vào năm 2014, vừa để tiến hành một cuộc diễn tập, vừa là động thái chính trị. Đây là một cuộc biểu dương lực lượng, là sự phản kháng đối với các hoạt động của NATO”, nguồn tin cho biết.

Giới chức Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trong báo cáo hàng năm “Estonia trong môi trường an ninh quốc tế năm 2016”, được công bố hồi tháng 3/2016, các cơ quan Estonia dẫn các nguồn tin tình báo nước ngoài, cho biết những mối lo ngại về sự xuất hiện của hệ thống tên lửa tấn công chiến thuật Iskander-M của Nga gần biên giới Estonia và Latvia.

Trong khi đó, đại diện thường trực của Nga tại NATO, ông Alexander Grushko cũng để ngỏ khả năng về việc triển khai tại Kaliningrad hệ thống tên lửa Iskander-M, khi nhấn mạnh “Moscow không có bất kỳ hạn chế nào trong việc bố trí hệ thống vũ khí để đối phó với thực tiễn quân sự và tình hình khu vực”. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng