Mỹ tố 4 trực thăng Nga xuất hiện tại sân bay Syria

Giới chức Mỹ tuyên bố phát hiện các trực thăng của Nga tại một sân bay Syria, trong bối cảnh Washington cáo buộc Nga gia tăng sự hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Đông.

Máy bay Nga chở hàng viện trợ nhân đạo tại sân bay quốc tế ở Latakia, Syria. Ảnh: AFP.
Máy bay Nga chở hàng viện trợ nhân đạo tại sân bay quốc tế ở Latakia, Syria. Ảnh: AFP.

Reuters dẫn lời một trong số các quan chức Mỹ giấu tên cho hay, 4 trực thăng Nga đã được nhận dạng tại Syria, trong đó có các trực thăng chiến đấu, mặc dù không rõ các trực thăng Nga tới đây khi nào.

Trước đó, Mỹ đưa ra các nhận định rằng Nga đã điều khoảng 200 lính bộ binh, các xe tăng chiến đấu, pháo và các thiết bị khác tới một sân bay gần thành phố cảng Latakia, một thành trì quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad.

Lầu Năm Góc nói rằng, động thái của Nga nhằm điều thiết bị và nhân lực cho thấy Mátxcơva đang chuẩn bị cho việc thiết lập trung tâm hoạt động hàng không tại Syria, nơi liên quân do Mỹ đứng đầu đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cả Mátxcơva và Washington đều nói rằng kẻ thù của họ là IS, hiện đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Syria.

Nga ủng hộ chính quyền của Tổng thống Assad, trong khi Mỹ nói rằng việc tại vị của ông Assad đang "đổ dầu" vào cuộc nội chiến kéo dài 4 năm rưỡi qua tại Syria.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng