Mỹ tố Nga lợi dụng bầu cử để đưa quân tới Ukraine

TPO - Giới chức Nhà Trắng ngày 3/11, ra tuyên bố cảnh báo Nga "không được lợi dụng cuộc bầu cử bất hợp pháp tại miền Đông để đưa quân đội vào Ukraine".

Mỹ tố Nga lợi dụng bầu cử để đưa quân tới Ukraine

Hãng Tass dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, ông Mark Stroh cho biết, Mỹ đã kêu gọi Nga và các quốc gia ủng hộ lực lượng ky khai phía Đôngt Ukraine thực hiện nghiêm túc cam kết theo thỏa thuận Minsk ngày 5/19 và Biên bản ghi nhớ ngày 19/9.

Theo đó, Nhà Trắng yêu cầu Moscow không công nhận các kết quả của cuộc bầu cử vừa diễn ra ở các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng là Donetsk và Lugansk, đồng thời cảnh báo “Nga không được lợi dụng cuộc bầu cử bất hợp pháp tại đây để đưa quân đội vào Ukraine”, Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Mark Stroh nhấn mạnh.

Mark Stroh cũng cho biết, đã có nhiều nguồn tin khẳng định, quân đội Nga đang quay trở lại biên giới với Ukraine tại khu vực do ly khai kiểm soát.

Tuy nhiên, quan chức Nhà Trắng không đưa ra bằng chứng về những cáo buộc liên quan tới việc Nga đưa quân trở lại biên giới với Ukraine.

Trước đó, Moscow khẳng định cuộc bầu cử ở miền đông Ukraine là hợp lệ.

Trong một tuyên bố chính thức Bộ Ngoại giao Nga cho biết: “Các cuộc bầu cử ở Donetsk và Lugansk được tổ chức một cách có tổ chức và với số lượng cử tri đi bầu cao”.

“Chúng tôi tôn trọng thiện chí của các công dân của phía Đông – Nam”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh: “Các đại biểu do dân bầu sẽ có trách nhiệm giải quyết các nhiệm vụ chính trị để khôi phục lại cuộc sống yên bình cho các khu vực”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá