Mỹ tới Ukraine huấn luyện lực lượng Vệ binh quốc gia

TPO - Các chuyên gia quân sự và một số binh sĩ Mỹ sẽ tới Ukraine để chuẩn bị cho công tác huấn luyện Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine theo yêu cầu Kiev, dự kiến diễn ra vào mùa Xuân năm nay.

Mỹ tới Ukraine huấn luyện lực lượng Vệ binh quốc gia

Trang Sputnik dẫn lời đại diện của quân đội Mỹ tại châu Âu, ông David Westover, cho biết: “Công việc huấn luyện sẽ được thực hiện vào mùa Xuân này và theo yêu cầu của chính quyền Kiev. Đây là một phần trong chính sách cải tổ lực lượng cảnh sát và thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia mới của Ukraine”.

Ông David Westover cũng cho biết, công tác huấn luyện lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine là kế hoạch của Bộ Ngoại giao Mỹ nhằm giúp Ukraine tăng cường sức mạnh cho lực lượng chấp pháp, giúp đảm bảo an ninh nội bộ.

Hồi cuối năm 2014, Quốc hội Mỹ đã đồng ý thông qua chương trình huấn luyện và hỗ trợ tài chính cho chính quyền Kiev. Ngân sách cho hoạt động này sẽ được lấy từ Quỹ an ninh thế giới mà Mỹ thường dùng để hỗ trợ an ninh cho các nước đồng minh.

“Nhiệm vụ huấn luyện trên đáp ứng lợi ích của Mỹ và các nước đồng minh bằng việc thực hiện cam kết của Mỹ về đảm bảo an ninh cho khu vực biển Đen", ông Westover nói.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng