Mỹ trang bị Samsung Galaxy Note II cho lính lục quân

TPO - Lục quân Mỹ đã mua gần 7.000 điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note II, biến thể Nett Warrior giúp cho người chỉ huy xác định chính xác hơn vị trí của các binh sĩ trên chiến trường.

Mỹ trang bị Samsung Galaxy Note II cho lính lục quân

Theo DefenceNews, Samsung sẽ cung cấp cho quân đội Mỹ các điện thoại thông minh Note II ở biến thể Nett Warrior. Tuy nhiên, giới chức quân đội Mỹ và nhà sản xuất điện thoại Samsung không đưa ra bình luận chính thức liên quan tới thông tin trên.

Cục trưởng Cục CIO G/6 của Lục quân Mỹ phụ trách tích hợp và sử dụng thiết bị điện tử thương mại chỉ thông báo rằng, phần cứng điện thoại dành cho quân đội Mỹ không có thay đổi, còn phần mềm thì bị thay thế toàn bộ.

Theo các chuyên gia kỹ thuật, hệ thống Nett Warrior có chức năng hiển thị vị trí của các binh sĩ trên chiến trường và hiển thị thông tin chi tiết trên máy tính bảng của người chỉ huy.

Ngoài ra, Galaxy Note II trong thành phần của hệ thống này có nhiệm vụ định vị và hiển thị thông tin vị trí binh sĩ với các điểm đánh dấu trên bản đồ điện tử.

Hồi cuối năm 2013, một nguồn tin từ Lầu Năm Góc tiết lộ, các thiết bị điện tử dành cho quân đội đều được cài phiên bản bảo mật của hệ điều hành Android, trong đó hầu như tất cả các tính năng liên lạc đều bị ngắt đi, kể cả các module liên lạc di động, Wi-Fi và Bluetooth.

DefenceNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá