Sự kiện: Quân sự

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM

TPO - Tên lửa chống hạm tầm xa mới LRASM được trang bị trên máy bay ném bom chiến lược B-2 sẽ sử dụng công nghệ tàng hình.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM

Tạp chí Popular Mechanics dẫn lời Giám đốc dự án LRASM Joseph Mancini từ công ty Lockheed Martin cho biết thông tin trên.

Tên lửa sẽ được trang bị hệ dẫn radar thụ động, tức là khác với hệ dẫn radar chủ động, nó chỉ nhận tín hiệu từ bên ngoài chứ không phát ra tín hiệu.

Công nghệ này sẽ gây khó khăn cho đối phương trong việc phát hiện LRASM, trong khi LRASM phân tích tín hiệu từ đối phương để sử dụng cho hệ dẫn của mình.

Hệ dẫn của LRASM được chế tạo trên cơ sở tiểu hình hóa các hệ thống điện tử đã sử dụng ở B-2, cũng như ở tiêm kích F-22 và tiêm kích-bom F-35.

Tên lửa sẽ có một anten quét góc rộng và hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép độc lập ra quyết định về việc tiêu diệt mục tiêu dựa trên thư viện điện tử về các loại tàu.

LRASM sẽ có tầm bắn trên 900 km, gấp 3 lần tên lửa chống hạm hiện có Harpoon. Một tên lửa LRASM có khả năng tiêu diệt tàu chiến đối phương có lượng giãn nước 9.000 tấn.

Tháng 7/2017, Lầu Năm góc đã thông báo việc mua 23 tên lửa LRASM cho máy bay của Không quân và Hải quân Mỹ. Dự kiến, Mỹ sẽ nhận vào trang bị tên lửa LRASM vào năm 2018.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 1

Mỹ thử thành công tên lửa chống hạm tầm xa từ oanh tạc cơ B-1B

Theo Lockheed Martin, Không lực Mỹ đã phóng thành công cấu hình mới nhất của tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) từ máy bay ném bom B-1B.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 2

Triều Tiên phóng một loạt tên lửa chống hạm rạng sáng nay

CHDCND Triều Tiên vào sáng nay 8/6 đã phóng một loạt tên lửa đất - đối - hạm từ bờ biển phía Đông nước này. Các quả tên lửa này đã bay khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 3

Nga thử tên lửa chống hạm nhanh gấp 8 lần tốc độ âm thanh

Tên lửa hành trình chống hạm Zircon đã đạt tốc độ gấp 8 lần tốc độ âm thanh (8M) trong thử nghiệm.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 4

Anh không thể trang bị tên lửa chống hạm cho các tàu chiến hải quân

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh thừa nhận, không thể trang bị tên lửa chống hạm cho các tàu chiến của hải quân nước này do việc cắt giảm chi phí.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 5

Tên lửa chống hạm uy lực trên sát thủ P-3C Orion

Máy bay tuần tra hàng hải chống ngầm P-3C Orion được trang bị tên lửa chống hạm AGM-84 Harpoon có thể diệt tàu chiến đối phương ở cự ly 220 km.

Mỹ trang bị trí tuệ nhân tạo cho tên lửa chống hạm tầm xa LRASM - ảnh 6

Lộ tên lửa chống hạm mạnh nhất thế giới của Nga

Với tốc độ có thể lên tới 3.600km/h và mang theo một đầu đạn nặng 500kg, tên lửa chống hạm P-1000 Vulkan có thể đánh bại hầu hết mọi tàu chiến.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá