Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc

TPO - Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) vừa triển khai hơn 10 tên lửa tầm xa có độ chính xác cao và khả năng tấn công vào các cơ sở ở Bình Nhưỡng từ phía nam biên giới liên Triều, nhiều nguồn tin quân sự ở Seoul cho biết.

Máy bay B-52 phóng thử nghiệm JASSM.
Máy bay B-52 phóng thử nghiệm JASSM.

Theo Yonhap, USFK gần đây đã triển khai tên lửa tấn công liên hợp không đối đất ngoài khu vực phòng không (JASSM) ở căn cứ không quân Kunsan, cách Seoul khoảng 180km về phía nam, để sử dụng cho máy bay chiến đấu F-16.

JASSM do công ty vũ khí hàng đầu nước Mỹ Lockheed Martin sản xuất với tầm bắn trên 300km, được trang bị đầu đạn hạt nhân nổ tung.

Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc - ảnh 1

Mỹ: Kỷ nguyên ‘kiên nhẫn chiến lược’ với Triều Tiên kết thúc

Phó Tổng thống Mike Pence cảnh báo kỷ nguyên “kiên nhẫn chiến lược” của Mỹ đối với Triều Tiên đã kết thúc.

JASSM là tên lửa không đối đất tự hoạt, chính xác cao và được tích hợp cho các máy bay B-1, B-2, B-52, F-16 và F-15E của Không quân Mỹ. Ở nước ngoài, JASSM được trang bị cho F/A-18A/B của Không quân Hoàng gia Australia.

Hiện vẫn chưa rõ phiên bản JASSM trong số vũ khí mới của USFK. Được biết, hồi tháng 3, Lockheed thông báo, đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm phiên bản mới nhất của JASSM.

“Theo tôi được biết, USFK đang xem xét diễn tập công khai có khai hỏa liên quan đến tên lửa JASSM trong trường hợp Triều Tiên thực hiện hành động khiêu khích quân sự khác, ví dụ như thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6”, một nguồn tin cho biết.

Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc - ảnh 2

Nga đứng sau sự phát triển tên lửa diệt hạm của Triều Tiên?

Triều Tiên mới đây đã phóng thử siêu tên lửa diệt hạm KN-09. Đây là loại tên lửa cực kỳ nguy hiểm, tương đương với Kh-35 của Nga, tuy nhiên sự bất ngờ chính Nga đã cung cấp nguyên mẫu tên lửa Kh-35 để Triều Tiên phát triển thành công loại tên lửa KN-09.

Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc - ảnh 3

Triều Tiên lên án Tổng thống Hàn Quốc, đưa điều kiện ngừng thử tên lửa

Triều Tiên đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc Seoul sẽ mở các cuộc đàm phán vô điều kiện, nếu Bình Nhưỡng ngừng các hành động khiêu khích, thúc giục ông Moon thể hiện thái độ đúng đắn với mối quan hệ liên Triều. Trước đó, quan chức nước này có đưa ra điều kiện để tạm đình chỉ các cuộc thử tên lửa và hạt nhân.

Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc - ảnh 4

Mỹ hối thúc Trung Quốc gia tăng áp lực với Triều Tiên

Các nhà ngoại giao và lãnh đạo Mỹ hôm qua, 21/6 đã yêu cầu Trung Quốc gia tăng áp lực về kinh tế và ngoại giao đối với Triều Tiên nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Mỹ triển khai cả chục tên lửa tầm xa tại căn cứ Hàn Quốc - ảnh 5

Hàn Quốc không cần Mỹ cho phép để đối thoại với Triều Tiên

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố, Seoul hay người đứng đầu nhà nước Moon Jae-in không cần sự cho phép của Tổng thống Mỹ hoặc bất cứ ai khác để tiến hành các cuộc đối thoại với Triều Tiên.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá