Mỹ triển khai trực thăng Apache tới Hàn Quốc lúc 'nước sôi lửa bỏng'

TPO - Quân đội Mỹ có kế hoạch triển khai thêm 24 trực thăng tấn công AH-64 Apache đến Hàn Quốc vào tháng tới, nhằm sẵn sàng đối phó với khả năng khiêu khích của Triều Tiên.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

“Các trực thăng Apache sẽ được bố trí tạm thời ở căn cứ không quân Suwon trước khi các khu nhà chứa máy bay được hoàn thành ở Humphreys”, hãng Yonhap dẫn đại diện quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

Nguồn tin cũng cho biết, trong tương lai, các trực thăng tấn công AH-64 Apache sẽ thay thế 30 trực thăng vũ trang OH-58D Kiowa Warrior của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc.

Washington hy vọng, việc đưa thêm AH-64 Apache tới Hàn Quốc sẽ góp phần cải thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ trong trường hợp xảy ra các hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Động thái của Mỹ và Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên tuyên bố có thể phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào bất cứ thời điểm và địa điểm nào.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 8/1 dẫn lời người phát ngôn giấu tên của Bộ Ngoại giao nước khẳng định: “Việc Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đạn đạo hoàn toàn do Mỹ cố áp dụng chính sách thù địch lỗi thời trong hàng thập kỷ nhằm xâm phạm chủ quyền và những lợi ích sống còn của Triều Tiên”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá