Mỹ và đồng minh tiêu diệt hơn 500 phiến quân Hồi giáo

TPO - Chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh đã tiêu diệt được 553 phiến quân Hồi giáo nhưng cũng cướp đi sinh mạng của 32 dân thường trong 1 tháng qua tại Syria, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 23/10 cho biết.

Chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh tiêu diệt hơn 550 phiến quân Hồi giáo.
Chiến dịch không kích của Mỹ và đồng minh tiêu diệt hơn 550 phiến quân Hồi giáo.

Theo Reuters, 464 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh tại Syria.

Ngoài ra, 57 thành viên thuộc nhóm Mặt trận al-Nusra, vốn có mối liên hệ mật thiết với lực lượng al-Qaeda cũng bị tiêu diệt trong các cuộc không kích.

Tuy nhiên, các cuộc không kích cũng cướp đi sinh mạng của 32 dân thường (trong đó có 6 trẻ em và 5 phụ nữ).

Dữ liệu trên được công bố sau khi người phát ngôn Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ, Trung tá Patrick Ryder hôm 19/10 nói rằng Washington đã "nhận được các bản báo cáo về số thương vong và thiệt hại tài sản của người dân. Mỹ hiện đang trong quá trình điều tra từng báo cáo này".

Từ tháng 9, Mỹ và các đồng minh Ả Rập đã tổ chức hàng loạt cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS tại các tỉnh ở Syria. Anh và Pháp sau đó cũng đã tham gia liên minh quân sự này.

Washington tin rằng việc thực hiện các cuộc không kích dựa vào Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc cho phép quyền phòng vệ cá nhân hoặc tập thể chống lại các cuộc tấn công vũ trang.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, gần 200.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến kéo dài 3 năm qua tại Syria.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá