Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19'

TPO - Quân đội Mỹ và Thái Lan đã chính thức khai mạc cuộc tập trận chung song phương thường niên có tên goi 'Người bảo vệ Hanuman 19' nhằm nâng cao khả năng tác chiến chung.

Binh sĩ Mỹ và Thái Lan tham gia buổi lễ khai mạc cuộc tập trận "Người bảo vệ Hanuman 19"
Binh sĩ Mỹ và Thái Lan tham gia buổi lễ khai mạc cuộc tập trận "Người bảo vệ Hanuman 19"
Cuộc diễn tập chung có sự tham gia của khoảng gần 800 binh sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ và 900 binh sĩ Thái Lan thuộc Sư đoàn Bộ binh 2 và Trung đoàn Bộ binh 12. Đây là cuộc tập trận nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa quân đội Mỹ và Thái Lan, đồng thời củng cố niềm tin giữa quân đội hai nước trong nhiều năm qua, Army Technology thông tin chi tiết.
Thiếu tướng Andrew Preston, Phó Chỉ huy trưởng Sư đoàn Bộ binh 25 cho biết, tiếp nối thành công của các cuộc diễn tập "Người bảo vệ Hanuman" trước đây, cuộc diễn tâp lần thứ chín này sẽ phát huy tinh thần sẵn sàng, phối hợp giữa quân đội Mỹ và Thái Lan để đạt được các giải pháp tối ưu trước những thách thức mới.
Cùng quan điểm, Đại tá Leo Wyszynski, Tư lệnh Phi đội 1-2, cho biết: "Chúng tôi mong muốn tập trung vào việc nâng cao chất lượng các nội dung huấn luyện, để Quân đội Thái Lan có thể tự tin hơn trong các hoạt động quân sự song phương và luôn sẵn sàng nhận mọi trọng trách được giao. Quân đội Mỹ đã sẵn sàng trước các nội dung huấn luyện khắc nghiệt và sẽ thể hiện như mong đợi".
Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động tác chiến theo kịch bản đã định sẵn, cụ thể là tác chiến trên bộ cấp trung đội và các nội dung huấn luyện cấp phân đội khác. Các nội dung tác chiến không quân, dò tìm thiết bị nổ (IED), huấn luyện quân y và trao đổi các vấn đề chuyên môn sâu cũng nằm trong danh mục huấn luyện năm nay. Các binh sĩ sẽ học được cách phối hợp tác chiến, hỗ trợ kỹ thuật, vận động trên phương tiện chuyển quân và hậu cần.

Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19' - ảnh 1

Mỹ, Hàn giảm quy mô tập trận chung trước tiến trình phi hạt nhân hóa

Mỹ và Hàn Quốc sẽ giảm quy mô của các cuộc tập trận thường niên, để tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19' - ảnh 2

Mỹ, Anh lần đầu tập trận chung ở biển Đông

Hôm qua 16/1, Mỹ và Anh thông báo kết thúc 6 ngày tập trận chung trên biển Đông.

Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19' - ảnh 3

Mỹ, Úc khởi động các cuộc tập trận chống tàu ngầm gần đảo Guam

Ngày 14/1, Lầu Năm góc cho biết Mỹ và Úc đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân ở Tây Thái Bình Dương, tập trung vào hoạt động chống tàu ngầm.

Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19' - ảnh 4

Mỹ lần đầu tập trận tên lửa gần Okinawa nhằm đối trọng Trung Quốc

SCMP hôm nay, 3/1 đưa tin, quân đội Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận tên lửa đầu tiên quanh đảo Okinawa của Nhật Bản vào năm nay.

Mỹ và Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung 'Người bảo vệ Hanuman 19' - ảnh 5

Thái Lan và Mỹ tập trận chung chống tàu ngầm ở Biển Andaman

Hải quân Mỹ và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã mở màn cuộc tập trận chung chống tàu ngầm kéo dài 5 ngày ở Biển Andaman, thuộc Ấn Độ Dương. Động thái này cho thấy quan hệ giữa hai nước đồng minh đang ấm dần lên.

Theo Army Technology

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng