Mỹ viện trợ cho Iraq hàng trăm xe bọc thép chống mìn

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Washington đã quyết định tăng viện cho Iraq 250 xe bọc thép chống mìn (MRAP) nhằm giúp chính quyền Bagdad chống lại phiến quân của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Xe bọc thép chống mìn (MRAP)
Xe bọc thép chống mìn (MRAP)

Trang Sputnik dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Iraq, ông Stuart Jones cho biết, Washington đã quyết định viện trợ cho quân đội Iraq 250 xe MRAP để sử dụng trong các chiến dịch chống lực lượng IS.

“Mối đe dọa hàng đầu đối với lực lượng an ninh Iraq là những quả bom gài ven đường và bom xe. Các xe MRAP này sẽ bảo vệ binh sỹ Iraq và giúp lực lượng an ninh Iraq giành thắng lợi trong cuộc chiến chống IS”, Đại sứ Mỹ Stuart Jones nói.

Cùng ngày, trong một tuyên bố chính thức, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết, Washington sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí và đạn dược cho Iraq để đáp ứng với yêu cầu của Bagdad và hỗ trợ “chính sách chống khủng bố theo phương thức hợp tác chính trị, kinh tế và an ninh”.

Trong năm 2014, Mỹ đã phân bổ khoảng 300 triệu USD nhằm giúp Iraq tăng cường các thiết bị quân sự cho binh sĩ, bao gồm 12.000 bộ áo giáp, mũ chống đạn, dụng cụ y tế và 10.000 súng bộ binh.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng