Mỹ xác nhận đưa siêu tàu khu trục tên lửa tới Biển Đen

TPO - Bộ Quốc Phòng Mỹ, hôm nay, 10/4, chính thức xác nhận việc điều động tàu khu trục tên lửa Donald Cook đến khu vực Biển Đen, một ngày sau khi kế hoạch của Lầu Năm Góc bị rò rỉ cho giới truyền thông.

Tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook. Ảnh: Unian
Tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook. Ảnh: Unian

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, xác nhận, tàu khu trục Donald Cook được trang bị công nghệ chiến đấu Aegis và tên lửa hành trình Tomahawh có mặt tại Biển Đen để “thực hiện công tác hỗ trợ cho các đồng minh trong khu vực”, theo Unian.

“Nhiệm vụ của tàu khu trục Donald Cook nhằm hỗ trợ các đồng minh NATO và đối tác của Mỹ ở khu vực Biển Đen theo cam kết của Washington về việc tăng cường và cải thiện hợp tác hướng tới mục tiêu chung trong khu vực”, Đại tá Steven Warren nhấn mạnh.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng cho biết thêm, trong thời gian đồn trú tại Biển Đen, tàu tàu khu trục tên lửa Donald Cook sẽ tham gia vào các cuộc tập trận thông thường với đồng minh nhằm cải thiện khả năng tương tác tác chiến cũng như hỗ trợ các quốc gia đồng minh Đông Âu trước lo ngại về những hành động tiếp theo của Nga tại Ukraine.

Tàu USS Donald Cook tiến vào Biển Đen từ phía Tây Ban Nha vào hôm nay, ngày 10/4. Trước đó, Mỹ đã gửi một thông báo tới Thổ Nhĩ Kỳ trước đó, theo công ước Montreux ký kết năm 1936.

Trong khi đó, nhà nghiên cứu cấp cao thuộc Trung tâm nghiên cứu chính sách Nga, ông Vadim Kozyulin nghi ngờ rằng Mỹ đưa các tàu chiến tới Biển Đen với mục đích cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá