Mỹ xác nhận F-16 trúng hỏa lực của Taliban

TPO - Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Mỹ bị hư hại nghiêm trọng sau khi trúng hỏa lực của Taliban khi đang thực thi nhiệm vụ tại quận Sayid Karam, tỉnh Paktia, đông Afghanistan, nơi phần lớn nằm dưới sự kiểm soát của Taliban.

Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Mỹ. Ảnh: AP
Một chiến đấu cơ F-16 của không quân Mỹ. Ảnh: AP

Hãng Lenta ngày 20/10 dẫn nguồn tin từ Lầu Năm góc cho biết, sự việc xảy ra hôm 13/10 tại quân Sayid Karram, tỉnh Paktia phía Đông Afghanistan, nơi phần lớn diện tích này nằm dưới sự kiểm soát của Taliban. 

Chiến đấu cơ bị hư hỏng đáng kể và phải bỏ bình nhiên liệu và thả hết vũ khí trước khi trở về căn cứ không quân Bagram, gần thủ đô Kabul.

“Phi công buộc phải vứt bỏ hai thùng nhiên liệu và ba vũ khí trước khi trở về căn cứ an toàn. Phi công không bị thương”, Lầu Năm góc xác nhận, đồng thời cho biết chiếc F-16 bị trúng đạn từ hỏa lực phòng không vác vai.

Trước đó hôm 13/10, trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, Taliban tuyên bố bắn rơi một chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ. 

Bức ảnh máy bay F-16 sau đó cho thấy, chiến đấu cơ trăm triệu USD này bị mất hai thùng nhiên liệu, một tên lửa không đối đất và hai quả bom thông thường.

Các chiến binh bịt mặt cũng chụp ảnh bên cạnh những thiết bị này.

Tuy nhiên các quan chức Mỹ thời điểm đó đã từ chối khẳng định thông tin trên.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá