Mỹ-Israel điều F-15, F-16 tập trận không quân

TPO – Cuộc tập trận mang mật danh “Juniper Stallion 13” tại căn cứ Uvda trên sa mạc Negev ở miền Nam Israel, đã khai diễn từ ngày 21/7, và kéo dài trong hai tuần.

Mỹ-Israel điều F-15, F-16 tập trận không quân

Tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ
Tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ. Ảnh: US Navy

Tân Hoa xã dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết, Không quân Mỹ và Israel đã điều động một số lượng máy bay chiến đấu F-15 và F-16 tham gia vào cuộc diễn tập này.

Theo kịch bản định sẵn, các phi công của Không quân hai nước sẽ thực hành các khoa mục tác chiến không đối không, tiếp dầu trên không, rải bom và các sứ mệnh khác.

Cuộc diễn tập “Juniper Stallion 13” trùng vào thời điểm căng thẳng gia tăng dọc theo biên giới giữa Israel với Syria, Lebanon và Ai Cập.

Tuy nhiên, phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel khẳng định, đây chỉ là một phần trong chương trình huấn luyện thường kỳ giữa quân đội hai nước Israel-Mỹ, và đã được lên kế hoạch hơn một năm nay.

Cuộc tập trận "Juniper Stallion 3" diễn ra ít ngày sau cuộc tập trận quy mô lớn do quân đội Israel tổ chức trên cao nguyên Golan hôm 17/7 với sự hỗ trợ của lực lượng tăng – thiết giáp hùng hậu.

Giới chức Israel một mực khẳng định, cuộc tập trận lần này trên cao nguyên Golan là hoạt động thường kỳ với mục đích nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng quân đội. Thế nhưng, truyền thông quốc tế thì nhận định, cuộc tập trận còn nhắm tới mục đích khác.

Trần Vũ
theo Tân Hoa xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá