Nâng cao kỹ năng cán bộ Đoàn

TP - Triển khai thực hiện đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể của cán bộ Đoàn. Đây là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Trung, Lữ đoàn của Quân khu 3, trong năm 2017.

Theo Đại tá Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3, ĐVTN khối Trung, Lữ đoàn chiếm tỷ lệ 64,7% so với quân số quân khu, được tuyển chọn kỹ, có trình độ học vấn cao, được giáo dục, rèn luyện toàn diện, là lực lượng chủ yếu, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhằm bảo đảm cho các phong trào hoạt động của tuổi trẻ có bề rộng và chiều sâu, Cục Chính trị Quân khu đã chú trọng chỉ đạo, xây dựng các mô hình điểm để nhân rộng trong toàn lực lượng vũ trang quân khu. Điển hình như các mô hình “Chi đoàn 5 không” của Bộ Tham mưu, “Vườn rau, vườn thuốc thanh niên” của Cục Hậu cần, “Tổ chức đoàn không có cán bộ, đoàn viên vi phạm kỷ luật và mất an toàn giao thông” của Sư đoàn 395, “Tiết kiệm phụ cấp vì ngày mai lập nghiệp” của Lữ đoàn 242, “Kíp xe Hoàng Thọ Mạc” của Lữ đoàn 405…

“Hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Trung, Lữ đoàn của quân khu đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị. Những việc khó trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… do tổ chức Đoàn xung kích đảm nhiệm, đều được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình, hoàn thành với hiệu suất, chất lượng cao; tinh thần đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên được khẳng định trong thực tiễn”, Đại tá Nguyễn Huy Hoàng khẳng định.

Theo Ban Thanh niên Quân khu 3, năm 2016, hưởng ứng phong trào “Thanh niên Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, tuổi trẻ quân khu đã tích cực tham gia các đợt khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 600  đối tượng với kinh phí hơn 265 triệu đồng; sửa chữa 20 ngôi nhà với 3.000 ngày công; làm mới 35,5km đường bê tông liên thôn, 38km rãnh thoát nước, 17,5 km đường ống nước sạch; tham gia củng cố, tu sửa 85 nhà văn hóa thôn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; nạo vét 172 km kênh mương nội đồng với 4.500 ngày công… Đồng thời, thực hiện tốt việc tập huấn, tổ chức hội thi cán bộ Đoàn giỏi nhằm bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ Đoàn ở cơ sở với nhiều hình thức và cách làm mới, hấp dẫn, phù hợp với tâm lý của tuổi trẻ.

Trong hai ngày 25 và 26/8, tại Thái Bình, diễn ra hội nghị giao ban công tác thanh niên khối Trung, Lữ đoàn Quân khu 3 năm 2016. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động của tuổi trẻ khối Trung, Lữ đoàn năm 2016 và đưa ra các nội dung hoạt động trọng tâm trong năm 2017. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá