Nâng niu con chữ ở hậu phương

TP - Đây là năm thứ 6, Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, Quân khu 4), trao thưởng quỹ “Khuyến học, khuyến tài” cho các cháu có thành thích cao trong học tập, là con của cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) đang công tác tại đơn vị.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 335 trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao năm học 2013 -2014
Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 335 trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao năm học 2013 -2014

Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trung đoàn trưởng, Chủ tịch hội Khuyến học Trung đoàn cho biết, là đơn vị chủ lực, với nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nên đội ngũ cán bộ sỹ quan, QNCN ít thời gian về chăm sóc gia đình, vợ con, nhất là việc dạy dỗ con cái trong học tập.

Mặc dù quỹ đơn vị có hạn, nhưng từ năm 2008, lãnh đạo, chỉ huy trung đoàn vẫn quyết tâm xây dựng quỹ “Khuyến học, khuyến tài” nhằm động viên, khích lệ kịp thời gia đình hậu phương.

Năm học vừa qua, cháu Hoàng Thị Trà, học sinh lớp 9 (con gái thiếu tá Hoàng Văn Long, lái xe Đại đội 25) là một trong những học sinh giỏi cấp tỉnh của Nghệ An. Đây cũng là lần thứ 6 Trà được nhận phần thưởng từ quỹ “Khuyến học, khuyến tài” của Trung đoàn. 

Là một hạt nhân văn nghệ sôi nổi và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường, ước mơ của Trà là sau này trở thành bác sỹ.
Cháu Đào Đức Anh (con trai trung úy chuyên nghiệp Đào Danh Đức, nhân viên quân lực), học sinh lớp 3, trường Tiểu học xã Phúc Sơn, Anh Sơn, Nghệ An, là học sinh giỏi toàn diện trong năm học 2013-2014. 

Chị Nguyễn Thị Liên Hương, vợ đại úy Phạm Viết Hà, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 5 nói: "Đây là động lực, nguồn cổ vũ giúp cho chị em chúng tôi luôn là hậu phương vững chắc, nuôi con giỏi, dạy con ngoan, để các anh yên tâm công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ”.

Trung tá Nguyễn Đăng Quang, Chính ủy Trung đoàn cho biết thêm, bên cạnh việc chăm lo học tập ở hậu phương đơn vị, nhiều năm qua Trung đoàn còn tích cực tham gia công tác giáo dục trên địa bàn đóng quân như cử cán bộ, chiến sỹ tham gia hàng ngàn ngày công tu sửa trường lớp ở các xã Tường Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn thuộc huyện Anh Sơn (Nghệ An) và mỗi năm ủng hộ quỹ “Khuyến học, khuyến tài ” của huyện hàng chục triệu đồng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

Để quỹ “Khuyến học, khuyến tài” hoạt động có hiệu quả, Trung đoàn xây dựng quy chế hoạt động chặt chẽ, công bằng với mỗi cấp học và thành tích đạt được như đỗ đại học và học sinh giỏi cấp quốc gia phần thưởng là 500.000 đồng; học sinh giỏi cấp tỉnh 400.000 đồng; học sinh giỏi cấp huyện là 300.000 đồng; học sinh xuất sắc là 250.000 đồng...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng