DMCA.com Protection Status

NASA đóng cửa các trung tâm sản xuất tên lửa vì lo ngại dịch Covid-19

TPO - Ngày 19/3, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) tuyên bố đóng cửa 2 trung tâm thử nghiệm và sản xuất tên lửa sau khi một kỹ sư dương tính với Covid-19.

Phía ngoài của Cơ sở lắp ráp Michoud của NASA. Ảnh: Reuters
Phía ngoài của Cơ sở lắp ráp Michoud của NASA. Ảnh: Reuters

Cả Trung tâm Vũ trụ Stennis ở miền nam Mississippi và trung tâm Michoud cách New Orleans 65km sẽ tạm dừng hoạt động, Quản trị viên NASA Jim Bridenstine cho biết trong một tuyên bố vào ngày 19/3. 

Trung tâm Stennis bị đóng cửa do số lượng người nhiễm Covid-19 gia tăng ở các khu vực dân cư xung quanh và một kỹ sư của Stennis đã có kết quả dương tính với dịch bệnh này.

Mặc dù không có trường hợp nào được xác nhận tại Michoud, cơ sở này vẫn thực hiện đóng cửa do số lượng người nhiễm Covid-19 gia tăng tại địa phương.

Hiện tại, quyền truy cập vào cả 2 trung tâm sẽ chỉ giới hạn ở các nhóm nhỏ nhằm giữ an toàn cho các cơ sở công nghệ cao và sự vận hành của một số dự án cho đến khi có thông báo mới.

Bridenstine lưu ý rằng việc đóng cửa 2 trung tâm này sẽ làm ảnh hưởng đến các nhiệm vụ trọng tâm của NASA trong thời gian tới, bao gồm cả việc chế tạo tàu vũ trụ Orion để đưa các phi hành gia Mỹ lên mặt trăng vào năm 2024. Mặc dù vậy ông khẳng định rằng sức khỏe của nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Trước đó, Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA tại California cũng đã bị đóng cửa sau khi một nhân viên khác thử nghiệm dương tính với Covid-19 vào tuần trước. Một số cơ sở khác, bao gồm Trung tâm vũ trụ Johnson của Houston đã được chuyển sang giai đoạn hạn chế công nhân và nhân viên làm việc tại cơ sở trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng