DMCA.com Protection Status

National Interest: Mỹ không nên cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine

TPO - Bình luận trên tờ National Interest, chuyên gia phân tích tại Viện Charles Koch, Julie Thompson, cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nên từ chối việc cung cấp vũ khí sát thương theo đề nghị của chính quyền Kiev.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis mới đây xác nhận Nhà Trắng đang cân nhắc việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine.

“Việc viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ làm trầm trọng thêm căng thẳng với Nga và chống lại lập trường của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) muốn giải quyết cuộc xung đột này bằng đường ngoại giao”, Julie Thompson phân tích.

Nhà phân tích này cũng cho rằng, việc Washington phân bổ 750 triệu USD cho Kiev “không mang lại bất kỳ lợi ích đặc biệt nào” và “việc gửi vũ khí mới sẽ không cải thiện tình hình”.

Chuyên gia phân tích này nhận định, Nga vẫn là một cường quốc hạt nhân hùng mạnh, và “sẽ là sai lầm khi đụng chạm đến một trong những lợi ích chiến lược chủ yếu của nước Nga” và “điều đó chỉ làm cho cuộc xung đột vũ trang hiện nay đẫm máu hơn”.

Chuyên gia phân tích Viện Charles Koch kết luận, cuộc xung đột ở Ukraine không có giải pháp quân sự. Ukraine không phải là thành viên của NATO, và Mỹ không bắt buộc phải thực hiện sứ mệnh viện trợ đó.

Tướng Mattis sang Ukraine giữa lúc quan hệ Nga – Mỹ căng thẳng

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tới Kiev vào hôm qua 23/8 trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Nga tiếp tục căng thẳng, mà khủng hoảng Ukraine là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.

THẾ GIỚI 24H: Ukraine quyết gia nhập NATO và EU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố Kiev sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu trở thành thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU).

Ukraine dồn tiền xây tường ngăn cách Nga

Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukraine hy vọng sẽ nhận khoảng 500 triệu hryvnia cho việc xây dựng dự án “Bức tường” với mục tiêu hoàn thiện hệ thống này ngay trong năm 2017.

Tổng thống Ukraine Poroshenko khoe chuyến bay trên tiêm kích MiG-29

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vừa chia sẻ đoạn video chuyến bay của ông trên tiêm kích MiG-29 đến sân bay quân sự khu vực Vinnytsia để chúc mừng các phi công nhân Ngày Không quân của nước này.

THẾ GIỚI 24H: Mỹ xây trung tâm tác chiến hải quân tại Ukraine

Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Đuma quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Yuri Shvutkin tuyên bố việc Mỹ xây dựng trung tâm tác chiến hải quân tại Ukraine đang gây ra quan ngại, cũng như việc Mỹ xây dựng các căn cứ quân sự là đe dọa đến đời sống hòa bình của toàn châu Âu.

Theo Sputnik/National Interest

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng