NATO chỉ ra nguyên nhân xung đột Nga – Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Quan chức Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho rằng, việc máy bay Nga liên tục vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ là nguyên nhân của các cuộc xung đột giữa Moscow và Ankara.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng Interfax của Nga ngày 16/2 dẫn lời Đặc sứ của Tổng thư ký NATO tại khu vực Caucasus và Trung Á, ông James Appathurai cho biết: “NATO và Thổ Nhĩ Kỳ trước đó yêu cầu Nga nên dừng vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Theo Đặc sứ James Appathurai, máy bay Nga liên tục vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian thực hiện chiến dịch quân sự ở Syria là nguyên nhân của các cuộc xung đột giữa Moscow và Ankara.

Quan hệ giữa Moscow và Ankara suy giảm mạnh sau sự cố máy bay Su-24 của Không quân Nga bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11/2015.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả vụ việc là “hành động đâm sau lưng” và cáo buộc chính quyền Ankara đồng lõa với khủng bố.

Trước đó, hồi tháng 10/2015, Nga thừa nhận đã một lần xâm nhập không phận của Thổ Nhĩ Kỳ với lý do hệ thống chỉ đường gặp sự cố, và cam kết không để xảy ra sự cố tương tự.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng