NATO đưa máy bay cảnh báo sớm tới Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có kế hoạch đưa máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm lừng danh Boeing E-3 Sentry tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria nhằm hiện thực hóa cam kết tăng cường phòng thủ cho quốc gia thành viên NATO này.

máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm Boeing E-3 Sentry
máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm Boeing E-3 Sentry

Hãng RIA Novosti ngày 27/12 dẫn tờ Bild của Đức cho biết, việc tăng cường máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm Boeing E-3 Sentry tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria là động thái bảo đảm an ninh cho chính quyền Ankara trước những biến động dữ dội ở khu vực.

Theo kế hoạch, máy bay Boeing E-3 Sentry sẽ được điều động từ căn cứ ở Geilenkirchen của Đức đến sân bay Konya của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin cũng cho biết, ngay trước thềm Giáng sinh năm 2015, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức đã nhận được thư ủy nhiệm của NATO về việc triển khai nhiệm vụ trên.

Tuy nhiên, hãng thông tấn DPA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đức cho biết Bộ này “không được giao sứ mệnh này và trong thư cũng không để cập đến việc sử dụng vũ khí vào thời điểm hiện tại”.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức khẳng định, hoạt động trên sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch và binh sĩ của quân đội Đức, trong đó có căn cứ Geilenkirchen.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng