DMCA.com Protection Status

NATO hỗ trợ Ukraine nhưng không muốn chiến tranh với Nga

TPO - Tổng Thư ký Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen cho biết, NATO sẽ hỗ trợ cho chính quyền Ukraine, nhưng không muốn tạo ra chiến tranh với người Nga.

NATO hỗ trợ Ukraine nhưng không muốn chiến tranh với Nga

Hãng tin Unian của Ukraine, ngày 18/3, dẫn lời Tổng Thư ký Anders Fogh Rasmussen, cho biết, NATO sẽ hỗ trợ Ukraine đảm bảo chủ quyền và biên giới quốc gia, nhưng không có ý định gửi quân đến Ukraine theo yêu cầu của các nhà chức trách Kiev.

“Các thành viên NATO thống nhất quan điểm cho rằng, cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ukraine không nên giải quyết bằng biện pháp quân sự. NATO không có ý định gửi quân tới Ukraine. 

Chúng tôi kêu gọi Nga tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế của mình, quay trở lại con đường đối thoại và tìm một giải pháp chính trị ôn hòa, trong đó tiến tới một cuộc đối thoại trực tiếp với Chính phủ Ukraine”, ông Anders Fogh Rasmussen nói.

Tổng Thư ký NATO khẳng định, việc nước Cộng hòa tự trị Crimea sáp nhập vào Nga là vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn CNN ngày 17/3, ông Anders Fogh Rasmussen cho biết NATO đã ngừng hợp tác một phần quan hệ với Nga.

Tổng Thư ký Anders Fogh Rasmussen cho biết NATO đã đánh giá lại quan hệ với Nga kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine, và các thành viên NATO thống nhất đình chỉ một phần hợp tác quân sự với Nga.

Bên cạnh đó, “việc xem xét lại toàn bộ quan hệ với Nga sẽ được quyết định tại cuộc họp giữa các Ngoại trưởng thành viên NATO vào ngày 1/4 tới đây’, ông Anders Fogh Rasmussen nhấn mạnh.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng