Sự kiện: Quân sự

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga

TPO - Lo ngại trước sự phát triển thành công của các phương tiện chiến tranh điện tử của Nga, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự kiến phát triển một kế hoạch mới nhằm bảo vệ các đồng minh trước hoạt động tác chiến điện tử của Nga.

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga
Trên đây là đánh giá và kiến nghị của NATO gửi đến Tổ chức khoa học và kỹ thuật của liên minh quân sự này nhằm đối phó với những hệ thống tác chiến điện tử tối tân của Nga.
Kiến nghị cũng lưu ý rằng, sự thành công của các phương tiện tác chiến điện tử Nga đã được chứng minh trong đợt tập trận diễn ra ở biên giới phía đông của NATO.
Kiến nghị của NATO cũng cảnh báo, học thuyết Nga, bao gồm việc kết hợp sử dụng tác chiến điện tử, máy bay không người lái và pháo binh để phát hiện, xác định và sau đó là loại bỏ mục tiêu đã chứng tỏ sự thành công của nước này.
"Năng lực sẵn sàng đối đầu với các cuộc tấn công điện tử cũng như khả năng hỗ trợ tác chiến điện tử đều cho thấy cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc liên lạc chiến thuật của NATO hiện rất sơ hở trước các phương tiện tác chiến điện tử của Nga, sẽ NATO sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng hơn từ Nga trong thời gian tới", hãng Sputnik dẫn kiến nghị.

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga - ảnh 1

Thế khó của NATO ở sân sau của Nga

Liệu khủng hoảng có nổ ra trên biển Đen? Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có đi đến mức xung đột trực tiếp?

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga - ảnh 2

NATO hỗ trợ Ukraine trong tranh chấp trên Biển Đen với Nga

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã tiến hành một số cuộc gặp với Ngoại trưởng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong bối cảnh Ukraine đang tích cực tìm kiếm sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho cuộc tranh giành Biển Đen với Nga.

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga - ảnh 3

Tổng thống Ukraine Poroshenko muốn NATO đưa chiến hạm vào Biển Azov

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bất ngờ đề nghị các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đưa chiến hạm đến Biển Azov trong bối cảnh quan hệ với láng giềng Nga đang căng thẳng.

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga - ảnh 4

Mỹ cho biết lý do rút khỏi INF tại Hội nghị thượng đỉnh NATO

Các quan chức cấp cao của Mỹ đã giải thích với các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về kế hoạch rút khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân song phương với Nga.

NATO khó khăn khi đối đầu tổ hợp tác chiến điện tử Nga - ảnh 5

Vì sao NATO sốt sắng bênh vực Ukraine trong cuộc khủng hoảng với Nga?

Lo ngại tàu quân sự bị cản trở khi đi qua Biển Avoz và khuyến khích Ukraine đẩy nhanh quyết tâm gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là những nguyên nhân chính khiến tổ chức quân sự này đi đầu phản đối Nga trong vụ va chạm với Ukraine trại Eo biển Kerch.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá