NATO khởi động cuộc tập trận Strike Saber

TPO - Saber Strike là cuộc tập trận hợp tác an ninh chung, do Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức tại các nước Baltic, gồm Estonia , Latvia và Lithuania từ ngày 3 tới 14/6.

NATO khởi động cuộc tập trận Strike Saber

NATO khởi động cuộc tập trận Strike Saber - ảnh 1

Theo RIA Novosti, Strike Saber 2013 do Mỹ đứng đầu, có sự tham gia của khoảng 2.000 binh lính đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Nauy, Ba Lan, và Vương quốc Anh, cùng một số lực lượng đến từ các cơ quan đầu não của NATO đóng quân tại ở Ba Lan.

Cuộc tập trận năm nay tiến hành trên lãnh thổ ba nước Baltic, gồm: Lithuania (Trung tâm huấn luyện tác chiến Adolfas Ramanauskas thuộc Nemencine và khu huấn luyện Pabrade); Latvia (khu vực đào tạo Adazi), Estonia (căn cứ không quân Amari và một số khu vực thuộc thành phố Tapa và Tartu).

Theo thông báo của NATO, cuộc tập trận Saber Strike “nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến giữa quân đội Mỹ và các quốc gia đồng minh, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia các hoạt động quân sự đa quốc gia”.

NATO khởi động cuộc tập trận Strike Saber - ảnh 2

Trước đó, ngày 24/5, tàu đổ bộ Lublin và Poznan của Hải quân Ba Lan đã đưa 100 tấn vũ khí quân sự tới thành phố Paldiski của Estonia để chuẩn bị tham gia tập trận. Hai con tàu này chở 17 xe chiến đấu cùng 50 binh lính của Ba Lan và Đức.

Cùng ngày, một đoàn tàu 4 toa cũng đã đưa thiết bị quân sự của Mỹ từ Đức tới nhà ga Pabrade ở Lithuania , trong đó có các loại xe chiến đấu, xe tải và một đơn vị hỗ trợ y tế.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá