NATO không có kế hoạch hành động quân sự tại Ukraine

TPO - Phát biểu trước báo giới Bulgaria ngày hôm qua (11/4), Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen khẳng định, họ không có kế hoạch hành động quân sự tại Ukraine.

NATO không có kế hoạch hành động quân sự tại Ukraine

Hãng tin Unian dẫn lời Tổng thư ký Anders Rasmussen sau cuộc hội đàm với Tổng thống Bungari: “Vai trò của chúng tôi (NATO) là rất rõ ràng. Đó là tìm một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc khủng hoảng. Tôi tin rằng bước đầu tiên là việc đàm phán để giảm số lượng quân đội Nga trên phần biên giới với Ukraine, tiếp đó là tham gia làm giảm nhiệt căng thẳng tại khu vực”.

Tổng thư ký Anders Rasmussen khẳng định NATO “không xem xét các lựa chọn quân sự”, nhưng tập trung vào việc hỗ trợ đồng minh trong công tác phòng thủ.

“Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo việc phòng thủ tập thể hiệu quả”, ông Rasmussen nhấn mạnh.

Tổng thư ký Rasmussen không loại trừ rằng NATO có thể tăng sự hiện diện quân sự ở Bulgaria cũng như tăng cường máy bay trinh sát một số quốc gia vùng Baltic, Biển Đen trong khối NATO.

“Hoạt động trinh sát có thể bao gồm việc cập nhật các kế hoạch quốc phòng, các cuộc diễn tập mở rộng và triển khai các lực lượng vũ trang”, Tổng thư ký NATO cho biết.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá