NATO không muốn Chiến tranh Lạnh với Nga

TPO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định, NATO không muốn có một cuộc Chiến tranh Lạnh với Nga.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TVN của Ba Lan ngày 21/5, Tổng thư ký NATO cho biết: “Chúng tôi từ lâu đã theo dõi việc Nga đang đầu tư mạnh vào các lực lượng vũ trang”.

Tuy nhiên, theo ông Jens Stoltenberg: “NATO chỉ đáp trả những hành động này bằng việc tăng cường quốc phòng và tránh leo thang cũng như ủng hộ một cuộc đối thoại mở”.

Tổng thư ký NATO cũng nhấn mạnh ý định tăng cường sườn phía Đông châu Âu của NATO.

“Chúng tôi đang đưa ra một tín hiệu rõ ràng rằng NATO sẽ bảo vệ tất cả các đồng minh trước các mối đe dọa. Đây là thông điệp chính của NATO và cũng chính  là sức mạnh của liên minh”, ông Jens Stoltenberg nói.

Quyết định về sự hiện diện quân sự của NATO bên sườn phía đông dự kiến sẽ được đưa ra tại hội nghị cấp cao của NATO, dự kiến diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) vào đầu tháng 7.

Trước đó, NATO đã đề xuất để đặt tiểu đoàn đa quốc gia ở các nước Baltic.

Moscow cũng nhiều lần nhấn mạnh Nga không quan tâm đến việc đối đầu với NATO, nhưng khẳng định sẵn sàng đáp trả các hoạt động quân sự của NATO xung quanh biên giới Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá