NATO ngại xe chiến đấu nào của Nga?

TPO - Bên cạnh tăng chiến đấu T-14 Armata, một seri các xe chiến đấu bộ binh khác trên nền tảng Armata của Nga cũng sẽ là những đối thủ nặng ký trên chiến trường nếu xung đột giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xảy ra.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Theo tờ The National Interes, các dòng xe chiến đấu thế hệ mới trên nền tảng Armata, trong đó có Terminator 3, khiến NATO thực sự quan ngại.

“Các nhà sản xuất xe chiến đấu mới này không tiết lộ các chi tiết, ngoại trừ một thực tế rằng nó sẽ được dựa trên khung gầm của Armata”, nhà phân tích Dave Majumdar nhận định trên tờ The National Interes.

Cũng theo tờ này, các phiên bản trước đó của xe chiến đấu hỗ trợ tăng (BMPT) dựa trên khung gầm của T-72.

“Quân đội Mỹ không có một phiên bản như vậy. Sự so sánh tương thích nhấn có thể là xe chiến đấu bộ binh M3”, bài báo phân tích.

“Trong khi không có các dữ liệu của Terminator 3, chúng ta chỉ có thể kết luận rằng dòng xe này có khả năng được trang bị tên lửa chống tăng hiện đại và được trang bị vũ khí hạng nặng pháo tự động.

Tuy nhiên, chúng ta có thể khẳng định rằng xe chiến đấu này sẽ là một đối thủ đáng gờm trên chiến trường”, nhà phân tích Dave Majumdar kết luận.

Theo The National Interes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá