NATO nói về ‘sự im lặng’ của các sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Lo cho số phận của mình, các sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trong các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang giữ khoảng cách nhất định với các đồng nghiệp, và hầu như không nói chuyện với bất kỳ ai trong NATO.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tờ Politico ngày 25/7 dẫn một nguồn tin giấu tên trong NATO cho biết, các sĩ quan hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc ở NATO, lo sợ cho số phận của họ, đã cố gắng tạo ra khoảng cách với các đồng nghiệp, và luôn hạn chế tới mức thấp nhất việc trò chuyện với mọi người xung quanh.

“Thổ Nhĩ Kỳ là một thành viên quan trọng của NATO, nhưng các sĩ quan hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc ở NATO dường như không có ý định nói chuyện với các đồng nghiệp.

Lý giải về vấn đề này, có vẻ như họ đang lo lắng về tương lai sau cuộc đảo chính bất thành ở nước này hôm 15/7, và sự im lặng có thể là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm này. Trong hoàn cảnh này, có thể xem những sĩ quan trên vẫn rất trung thành với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan”, nguồn tin cho biết.

Đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16/7, một nhóm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính quân sự ở nước này.

Cuộc xung đột giữa phe ủng hộ Tổng thống Erdogan và lực lượng đảo chính ở hai thành phố Istanbul và Ankara đã khiến 246 người thiệt mạng, hơn 2000 người bị thương (không bao gồm lực lượng đảo chính).

Trong chiến dịch truy quét lực lượng đảo chính sau đó, chính quyền của Tổng thống Erdogan đã bắt giữ 10.600 người được cho là trực tiếp và gián tiếp tham gia cuộc đảo chính bất thành.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá