NATO sẵn sàng tấn công toàn diện nước Nga

TPO - Đó là nhận định của Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh Liên bang Nga, Thượng nghị sĩ Franz Klintsevich.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Hãng Interfax ngày 5/6 dẫn lời Thượng nghị sĩ Franz Klintsevich cho rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang chuẩn bị các nền tảng để có thể sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công toàn diện nhằm vào nước Nga.

“Họ có rất nhiều kế hoạch nghiêm túc để có thể sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công toàn diện nhằm vào nước Nga. NATO đang tăng cường các căn cứ ở những nước thuộc Liên Xô cũ, các nước vùng Baltic, Romania, Ba Lan”, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh Liên bang Nga nói, đồng thời cho biết số lượng binh sĩ NATO ở các nước này tăng 19 lần.

Trong điều kiện hiện nay, theo Thượng nghị sĩ Nga, số lượng binh sĩ của NATO hiện là chưa nhiều và chưa thể là mối đe dọa quá lớn đối với nước Nga, tuy nhiên, những nền tảng trên có thể đáp ứng cho việc thực hiện các kế hoạch lớn của NATO trong tương lai.

Thượng nghị sĩ Klintsevich cho rằng, với việc theo dõi tốt tình hình, Moscow hiện nay không cần phải lo lắng quá nhiều bởi những hành động của NATO gần biên giới Nga.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá