NATO tố binh sĩ Nga vẫn ở miền Đông Ukraine

TPO - Tư lệnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, tướng Philip Breedlove cho rằng, Nga đã rút đáng kể lực lượng binh sĩ khỏi biên giới Nga-Ukraine, nhưng lực lượng tinh nhuệ Nga vẫn hiện diện trong vùng Donbass.

NATO tố binh sĩ Nga vẫn ở miền Đông Ukraine

Hãng Tass ngày 25/10 dẫn lời Tư lệnh NATO tại châu Âu, tướng Philip Breedlove tại cuộc họp báo diễn ra hôm qua (24/10), tại Mons, Vương quốc Bỉ, cho biết: Nga đã thực hiện kế hoạch rút quân ra khỏi biên giới với Ukraine, nhưng NATO có nguồn tin khẳng định rằng, một số lượng quân tinh nhuệ Nga vẫn còn trong lãnh thổ phía Đông của Ukraine.

Ngoài ra, theo tướng Breedlove, nhiều binh sĩ Nga vẫn đang được triển khai gần biên giới hai nước Nga – Ukraine, và “các lực lượng này cho thấy không có ý định rời khỏi vị trí sẵn sàng chiến đấu”.

Tư lệnh NATO tại châu Âu khẳng định, việc quân đội Nga hiện diện tại biên giới không giúp ích cho tiến trình thực hiện thỏa thuận thỏa thuận ngừng bắn giữa quân chính phủ và phe ly khai. 

Trước đó,  NATO cho rằng Nga có hàng nghìn quân trong lãnh thổ Ukraine và khoảng 200.000 bính sĩ gần biên giới hai nước.

Đầu tháng 10/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị Bộ Quốc phòng rút tất cả các lực lượng ra khỏi biên giới sau khi “kết thúc các cuộc diễn tập quân sự trong năm 2014”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá