NATO – Ukraine ấn định thời điểm tập trận chung

TPO - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, cuộc tập trận chung giữa quân đội NATO và Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa Thu năm nay.

NATO – Ukraine ấn định thời điểm tập trận chung

Phát biểu tại cuộc họp của Ngoại trưởng các nước thành viên NATO, Tổng thư ký Jens Stoltenberg: “Cuộc tập trận chung giữa NATO và Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa Thu nhằm ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Quan hệ đối tác giữa NATO và Kiev ngày càng mạnh mẽ và tiếp tục phát triển”.

"Chúng tôi muốn tăng cường hợp tác với Ukraine để tiến hành cải cách trong lĩnh vực an ninh và phòng thủ, hệ thống chỉ huy”, ông Jens Stoltenberg nói, đồng thời cho biết, cuộc tập trận dưới sự bảo trợ của NATO diễn ra trên thao trường Yavoriv (tỉnh Lvov). 

Tổng thư ký NATO cũng khẳng định, các cuộc tham vấn NATO-Ukraine thời gian qua “diễn ra thành công”.

Ông Jens Stoltenberg khẳng định việc NATO ủng hộ chủ quyền của Ukraine, đồng thời ra lời kêu gọi Nga tuân thủ pháp luật quốc tế đối với Kiev.

Ngoại trưởng các nước thành viên NATO đang có mặt tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, để tham gia vào một loạt cuộc họp nhằm thảo luận về những thách thức mới và tăng cường an ninh tập thể, cũng như quan hệ với Nga và Ukraine, sự hiện diện của NATO tại Afghanistan.

Đây là lần đầu tiên cuộc họp giữa các Ngoại trưởng NATO diễn ra không phải ở trụ sở NATO ở Brussels, Vương quốc Bỉ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá