Nên duyên nhờ “Tâm tình đồng đội”

TP - Trên địa bàn đóng quân của Lữ đoàn Đặc công bộ 429 (Binh chủng Đặc công), ai cũng biết đến mối tình “giao lưu kết nghĩa” giữa chàng sĩ quan đặc công Lê Đức Thành và cô giáo Nguyễn Thị Bích Liễu.

Truyền thống kết nghĩa của Liên đội Đặc công 7 thuộc Lữ đoàn 429 với Đoàn xã Vĩnh Hòa của huyện Phú Giáo, Bình Dương, trực tiếp là trường THCS Vĩnh Hòa, đã dệt nên mối tình thơ mộng ấy. 

Nhớ lại những kỷ niệm trong thời gian yêu nhau, đại úy Lê Đức Thành mỉm cười nhẩm đọc hai câu thơ: Đồng đội bảo anh có đôi mắt nuông chiều/Vương vương nắng một chân trời sư phạm. Quả thật như vậy, chỉ nhìn vào đôi mắt của chàng đặc công Đức Thành, cô giáo Bích Liễu đã hiểu được cái ý, cái tình mà anh muốn dành cho cô trong buổi giao lưu “Tâm tình đồng đội” tại đơn vị.

Là cán bộ chi đoàn nên Đức Thành được phân công đảm nhiệm vai trò MC cho đêm giao lưu “Tâm tình đồng đội”. Vừa dẫn chương trình, anh vừa để ý ở hàng ghế khách mời có một cô gái không tham gia nội dung giao lưu nào mà chỉ mỉm cười và vỗ tay sau mỗi tiết mục văn nghệ. Anh nghĩ, cô gái này ăn mặc giản dị, hiền dịu, duyên dáng.

Kết thúc đêm “Tâm tình đồng đội”, Đức Thành được thầy hiệu trưởng “bật mí” đó là cô giáo dạy tiếng Anh giỏi của trường và đặc biệt là chưa có chàng trai nào lọt vào mắt xanh của cô. Vận dụng hết khả năng “dân vận” để làm quen nên lúc dắt hộ xe máy cho cô ra về anh đã xin được số điện thoại và địa chỉ email…

Sau 3 tháng miệt mài “tiến công”, Thành được Liễu cho phép đến gặp gia đình. Anh hẹn cô đúng 8 giờ tối cuối tuần sẽ có mặt, nhưng tối đó, đơn vị có việc đột xuất. Điện thoại không được mang theo, gần sáng, anh và đồng đội mới về đến doanh trại. Thành vội vàng mở điện thoại thì có tới cả chục cuộc gọi nhỡ của Liễu, đặc biệt là cái tin nhắn khiến anh toát mồ hôi: Em chỉ tin bộ đội đến thời điểm này thôi, còn về sau thì chưa biết...

Nên duyên nhờ “Tâm tình đồng đội” - ảnh 1 Vợ chồng đại úy Lê Đức Thành - Nguyễn Thị Bích Liễu trong ngày cưới.

“Độc chiêu” tỏ tình

Nhớ lại buổi hẹn hò đầu tiên với Liễu, Thành lại tủm tỉm cười. Khi 2 người đang ngồi uống cà phê, cô bảo anh nhắm mắt lại và đưa tay ra nhận quà. Vừa mở mắt, anh giật mình khi thấy một con rết to trong lòng bàn tay. Thành phát hiện đó là con rết bằng nhựa nhưng vẫn vờ hất mạnh và ôm choàng lấy Liễu. Nàng trêu: Đặc công gì mà sợ con rết bằng nhựa! Lúc này, anh mới khẽ thì thầm bên tai cô: Anh bất ngờ chứ đâu có sợ! Rồi anh đánh liều đặt một nụ hôn lên mái tóc dài đen nhánh của Liễu.

Cuối tuần sau, anh hẹn gặp để tặng cô một hộp quà. Mở nắp hộp ra chỉ toàn là giấy màu cắt nhỏ. Liễu thoáng ngạc nhiên và thò ngón tay xuống đáy hộp. Bỗng cô thét lên: Rắn! Và ôm chặt lấy anh, nước mắt giàn giụa vì sợ. Thấy Liễu khóc, Thành chợt ân hận, vội trấn an: Rắn nhựa mà em! Và ôm ghì Liễu vào lòng. Liễu đã xiêu lòng khi nghe anh thì thầm: Mình về sống chung một nhà em nhé!

Đám cưới giản dị giữa chàng lính đặc công Đức Thành và cô giáo Bích Liễu được hai bên họ hàng và đồng đội, đồng nghiệp đến chung vui, chúc phúc vào một ngày đầu năm 2012. Cuối năm ấy, bé trai dễ thương Lê Quốc Đạt chào đời.

“Truyền thống kết nghĩa giữa đơn vị và địa phương chính là điểm tựa để hạnh phúc đôi lứa sinh sôi nảy nở. Mỗi người lính chúng tôi luôn biết nâng niu, trân trọng tình cảm của người dân dành cho mình thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ dân vận và thực hiện đúng phương châm: Đi dân nhớ, ở dân thương”.

Đại úy Lê Đức Thành

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng