DMCA.com Protection Status

Nếu Nga bắn hạ Tomahawk, Mỹ sẽ phá hủy căn cứ Hmeymim

TPO - Đó là nhận định của Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov về các động thái của Nga và Mỹ tại Syria những ngày qua.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Sau cuộc tấn công tên lửa của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã triệu tập cuộc họp khẩn và thảo luận với các thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Liên bang Nga về tình hình ở Syria.

Theo thông báo của Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, tại cuộc họp, Hội đồng An ninh Liên bang đã thảo luận chi tiết về tình hình và các hành động của Washington. Ngoài ra, “Moscow cũng cho rằng hành động của Washington vi phạm luật pháp quốc tế”.

Tiếp sau đó, Nga đã dừng thỏa thuận với Mỹ về việc tránh va chạm trên không tại Syria nhằm phản ứng với cuộc tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ không quân Syria. 

Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov cho rằng, Mỹ có thể phá hủy căn cứ quân sự Hmeymim, nơi không quân Nga đang đồn trú, nếu các hệ thống tên lửa của Nga bắn hạ tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ đêm ngày 6, rạng sáng ngày 7/4 vừa qua.

“Nếu Nga bắn hạ máy bay và tên lửa của Mỹ, Washington có thế tấn công căn cứ không quân của Hmeymim bằng 150 tên lửa hành trình”, Tiến sĩ Sivkov nhận định: “Mỹ có thể phá hủy căn cứ Hmeymim cùng toàn bộ máy bay và hệ thống phòng không của chúng ta ở Syria”.

Theo NSN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng