Nếu xung đột ở Biển Đen, chiến hạm Mỹ sẽ bị xóa sổ trong ít phút

TPO - Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự tại Biển Đen, tàu chiến Hải quân Mỹ sẽ bị các hệ thống tên lửa của Hạm đội Biển Đen Nga tiêu diệt chỉ trong ít phút.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Đó là tuyên bố của Phó Chủ tịch Liên minh các cựu chiến binh Nga, nguyên chỉ huy lực lượng bờ biển của Hạm đội Biển Đen, Thiếu tướng Vladimir Romanenko.

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết liên minh quân sự này đã quyết định tăng cường sự hiện diện của lực lượng hải quân tại Biển Đen, giáp biên giới trên biển với Liên bang Nga.

Theo đó, các nhóm hải quân thường trực của NATO sẽ thường xuyên hơn ra vào Biển Đen, tăng cường tập trận khu vực, tổ chức thu thập thông tin tình hình và đảm nhiệm phối hợp liên lạc giữa hải quân các nước đồng minh trong khu vực.

“Chiến hạm của Mỹ có vài phút để tồn tại ở Biển Đen, tôi nói điều này hoàn toàn là có cơ sở, bởi vì các tổ hợp tên lửa mà Hạm đội Biển Đen được trang bị và từ một số hướng khác nhau nữa, sẽ không cho phép nó có điều kiện thực hiện những nhiệm vụ tác chiến và chiến lược ở Biển Đen”, hãng RIA Novosti dẫn lời Thiếu tướng Romanenko cho biết.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng