Nga bác cáo buộc ‘cung cấp xe tăng’ cho ly khai Ukraine

TPO - Ngày 17/8, ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga chính thức lên tiếng bác bỏ các nguồn tin cho rằng Moscow tăng viện các thiết bị quân sự, trong đó có 30 xe tăng cho lực lượng ly khai Donetsk.

Ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga.
Ông Dmitry Peskov, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga.

Hãng Itar-Tass dẫn lời ông Dmitry Peskov tại cuộc trả lời phỏng vấn của Đài phát thanh Govorit Moscow khẳng định: “Chúng tôi đã hơn một lần bác bỏ khả năng cung cấp ‘phần cứng’ cho khu vực miền Đông Ukraine”.

Tuyên bố của Nga đưa đưa ra sau khi một số phương tiện truyền thông khu vực cho biết Nga đã cung cấp khoảng 150 xe quân sự, trong đó có 30 xe tăng, cho lực lượng ly khai miền Đông Ukraine.

Trong đoạn video được tung lên trang Youtube, ông Alexander Zakharchenko, tân “thủ tướng” tự phong của “Cộng hòa nhân dân Donetsk”, tuyên bố quân ly khai đang tiếp nhận 1.200 binh sĩ đã được huấn luyện ở Nga bốn tháng qua.

Ngoài ra quân ly khai cũng có thêm 150 xe quân sự, bao gồm 30 xe tăng (không rõ nguồn gốc từ đâu). “Họ gia nhập chúng ta ở giai đoạn quan trọng nhất” - ông Zakharchenko nhấn mạnh.

Sau đó, ông Zakharchenko xuất hiện trên kênh truyền hình Nga Life News và giải thích rõ rằng Nga không hề cung cấp số xe quân sự trên cho quân ly khai.

Trong khi đó, các cuộc xung đột giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk trong 24 giờ qua tiếp tục diễn biến phức tạp.

Kiev tiếp tục sử dụng xe bọc thép, pháo hạng nặng và không quân trong các cuộc tấn công.

Các nhân chứng cho biết, đạn pháo của quân đội Ukraine đã giết chết 10 thường dân và phá hủy nhiều khu dân cư Donetsk trong 24 giờ qua.

Tại vùng Luhansk, chính quyền Ukraine cho biết quân đội đã chiếm lại đồn cảnh sát ở thành phố thủ phủ Luhansk.

Ngoài ra, chính quyền Kiev chiều tối qua cũng thừa nhận quân ly khai đã bắn rơi một chiếc máy bay chiến đấu MiG-29 trên bầu trời Luhansk. Viên phi công đã kịp nhảy dù thoát chết

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá