Nga 'bác' tin oanh tạc cơ Tu-95MS mang vũ khí hạt nhân

TPO - Moscow hôm nay, 2/2, ra tuyên bố phủ nhận cáo buộc của Bộ Quốc phòng Anh về việc oanh tạc cơ Tu-95MS của Nga mang theo vũ khí hạt nhân trong các chuyến bay ở vùng không phận giữa biển Barents và biển Na Uy.

Chiến đấu cơ F-16 chặn oanh tạc cơ Tu-95MS của Nga hôm 28/1
Chiến đấu cơ F-16 chặn oanh tạc cơ Tu-95MS của Nga hôm 28/1

Hãng Lenta chiều ngày 2/2 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Tu-95MS không mang theo vũ khí hạt nhân. Một số chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược thực hiện ở vùng không phận giữa biển Barents và biển Na Uy, Đại Tây Dương, không mang theo bất kỳ loại vũ khí nào”.

Trước đó, vào buổi sáng nay, tờ Daily Express dẫn các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, khẳng định một trong những chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga có mang theo vũ khí hạt nhân khi đi vào gần không phận Đại Tây Dương.

Theo tờ báo này, một trong những máy bay ném bom Tu-95MS mang theo “ít nhất một tên lửa với đầu đạn hạt nhân, được thiết kế để tìm và tiêu diệt các tàu ngầm hạt nhân như Vanguard mang tên lửa đạn đạo liên lục địa Trident của Anh”.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho biết, thông tin về vũ khí hạt nhân của Nga được xác định thông qua cuộc đàm thoại giữa phi công Nga và Na Uy khi không quân quốc gia Bắc Âu này đưa tiêm kích F-16 đánh chặn oanh tạc cơ Nga hồi cuối tháng 1 vừa qua. Ngay sau đó, thông tin trên được chuyển tới Bộ Quốc phòng Anh.

Một số thông tin khác cho biết, Không quân Hoàng gia Anh sau đó đã nâng mức báo động sẵn sàng chiến đấu lên mức cao nhất, và cũng là lần đầu tiên kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Sau đó, quân đội Nga cũng ra thông báo, cho biết hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã hoàn thành một chuyến bay kéo dài 19 giờ liên tục trên vùng biển trung lập giữa biển Barents và biển Na Uy cũng như Đại Tây Dương. Chuyến bay thực hiện ngày 28/1/2015.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá